Không gì sánh được với việc xem một bộ phim với những người thân yêu trước TV. Những bộ phim Trung Quốc hay nhất mà  gợi ý các bạn cùng xem được Celadoncity liệt kê dưới đây nhé!

1. Đội bóng Thiếu Lâm – Shaolin Soccer (2001)

Đội bóng Thiếu Lâm, một bộ phim năm 2001 của Hồng Kông, do Stephen Chow làm đạo diễn. Bộ phim đạt được sự cân bằng độc đáo giữa sự sáng tạo Đông và Tây bằng cách kết hợp môn thể thao bóng đá của phương Tây với truyền thống võ thuật phương Đông của Thiếu Lâm.

Đội bóng Thiếu Lâm là một bộ phim hài – hành động – võ thuật xen lẫn với chính kịch về đề tài thể thao của Hồng Kông ra mắt năm 2001 do Châu Tinh Trì làm đạo diễn kiêm đồng viết kịch bản, Dương Quốc Huy sản xuất với phần chỉ đạo võ thuật của Trình Tiểu Đông.

Phim được công chiếu lần đầu vào năm 2001 và đã trở thành tác phẩm ăn khách nhất trong lịch sử điện ảnh Hồng Kông đồng thời giành Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông cho Phim hay nhất. Đây được coi là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của vua phim hài Hồng Kông Châu Tinh Trì.

SEE ALSO  Top 5 bộ phim hài của Lạt Mục Dương Tử sẽ giúp bạn giải trí suốt cả ngày dài

Trailer phim đội bóng thiếu lâm

2. Series Vô Gian Đạo – Infernal Affairs (I, II, III) (2002-2003)

Hai phần tiếp theo của bộ phim Hong Kong Infernal Affairs năm 2002 được phát hành vào năm 2003. Phim xoay quanh cuộc xung đột trí tuệ gay gắt giữa cảnh sát Hong Kong và bộ ba tội phạm. Các ngôi sao hạng A như Lưu Đức Hoa, Lương Triều Vỹ đều tham gia vào phim.

Bạn phải xem từng bộ phim trong bộ, bao gồm Vô gian đạo, Vô gian đạo II và Vô gian đạo III.

Trailer Phim Vô Gian Đạo

3. Series Thần bài Macau – From Vegas to Macau (I, II, III) (2014-2016)

Wong Jing là đạo diễn của loạt phim hài Hồng Kông ba phần Cards of Macau. Các bộ phim có chủ đề chính về cờ bạc chủ yếu được quay ở Ma Cao, Hồng Kông và các điểm nóng về cờ bạc khác.

Nam diễn viên Hong Kong huyền thoại Châu Vân Béo, người đóng vai Cao Tiến, “Thần bài” trong bộ phim truyền hình Thần bài, xuất hiện trong phim.

Trailer Phim Thần bài Macau

4. 881 (2007)

Bộ phim hài âm nhạc 881 của đạo diễn người Singapore Royston Tan được phát hành vào năm 2007. Bộ phim khắc họa văn hóa Singapore thông qua bối cảnh Getai, một loại hình giải trí địa phương có các tiết mục múa hát trực tiếp.

Sự thật thú vị: Royston Tan đã viết kịch bản cho 881 chỉ trong hai tuần.

5. Ngôi làng Hà Lan – Holland V (2003)

Làng Hà Lan là một bộ phim truyền hình dựa trên khu vực Làng Hà Lan của người Singapore, và nó được sản xuất bởi MediaCorp, Công ty Truyền thông Thương mại Singapore, vào năm 2003. Gia đình Mo, người sở hữu một nhà hàng Nasi Lemak ở khu vực cao cấp, là tâm điểm của bộ phim.

SEE ALSO  Có 5 yếu tố khiến nữ luật sư kỳ quặc trở nên hấp dẫn. Young Woo Woo

6. Nghĩa Nặng Tình Thâm – A Kindred Spirit (1995)

Một trong những bộ phim truyền hình dài nhất lịch sử truyền hình Singapore là Means Heavy Love. Phim truyền hình gia đình Hồng Kông của TVB Jade đóng vai trò là nguồn cảm hứng cho thời lượng và chủ đề của bộ phim.

7. Chuyện Tình Cô Bé Lọ Lem – My Little Nyonya (2008)

Bộ phim truyền hình dài tập năm 2008 Chuyện tình Lọ Lem của MediaCorp Singapore lấy bối cảnh những năm 1930. Ba thế hệ tồn tại của một gia đình Peranakan được thể hiện trong bộ truyện, từ trước chiến tranh đến hậu chiến. chiến tranh.

Chuyện tình Lọ Lem được coi là một trong những bộ phim truyền hình hàng đầu của Singapore và thường xuyên được khán giả bên ngoài tán thưởng vào thời điểm đó. CCTV của Trung Quốc đã làm lại bộ phim để kỷ niệm sự nổi tiếng của bộ phim và chiếu vào tháng 7 năm 2020.

8. Series Thần bài – God of Gamblers (I, II) (1989-1990)

Phim Thần bài
Phim Thần bài

Người ta thường liên tưởng đến nam diễn viên Hong Kong Châu Nhuận Phát với bộ phim hài hành động sinh năm 1989 này. Hai ngôi sao hạng A của Hồng Kông Lưu Đức Hoa và Châu Nhuận Phát góp mặt trong bộ phim Thần bài của đạo diễn Vương Tinh.

Thần bài trước đây từng giữ kỷ lục phim có doanh thu cao nhất Hong Kong. Do thành công của nó, loạt phim Thần bài tiếp tục được phát hành, trong đó có bộ ba Thần bài Ma Cao.

SEE ALSO  Xếp hạng IMDb cao nhất từ trước đến nay dành cho 5 bộ phim hoạt hình Nhật Bản của Ghibli.

9. Canh Bạc Cuộc Đời – The Unbeatables (1993)

Phim Canh Bạc Cuộc Đời
Phim Canh Bạc Cuộc Đời

Life Gamble, một bộ phim truyền hình kịch tính do MediaCorp Singapore tạo ra vào năm 1993, là một tác phẩm truyền hình kinh điển ở Singapore. Đây là cuốn sách thứ ba trong bộ ba tập xoay quanh ngành công nghiệp cờ bạc trên Đảo San hô giả định.

Đây là bộ phim đầu tiên từng mang về giải thưởng Phim truyền hình được yêu thích nhất tại Singapore’s Star Awards.

10. Series Diệp Vấn – Ip Man (I, II, III, IV) (2008-2019)

Phim Diệp Vấn
Phim Diệp Vấn

Diệp Vấn một bộ phim võ thuật năm 2008 dựa trên cuộc đời của Ip Man, một bậc thầy của cả Vịnh Xuân quyền và võ thuật, dựa trên một nhân vật lịch sử có thật. Nhân vật chính do Chân Tử Đan thủ vai, và câu chuyện về cuộc đời của Ip Man trong Thế chiến thứ hai vào những năm 1930 được kể trong bối cảnh chủ đề sinh tồn.

Ip Man tiếp tục phát hành các phần bổ sung, chẳng hạn như Ip Man 2 (2010), Ip Man 3 (2015), Ip Man Side Story (2018), Ip Man 4 – Final Act (2019) và phần thứ ba không có tiêu đề.

New Straits Times tuyên bố rằng các phần tiếp theo cũng tập trung vào các chủ đề cụ thể. Ví dụ, Ip Man 2 tập trung vào khái niệm “Sự sống còn và khả năng thích ứng.”

Trên đây là 5 bộ phim Trung Quốc hay nhất lý tưởng cho gia đình xem mà Celadoncity đã tổng hợp. Mong rằng bạn có những phút giây thật thư giãn bên gia đình và người thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *