Vì ẩm ướt và nắng nóng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình tiêu hóa nên thức ăn trong thời tiết này phải hết sức thận trọng để tránh chúng. Thời tiết ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn và các bệnh nhiễm trùng khác. Hệ tiêu hóa của chúng ta hoạt động chậm hơn trong đợt gió mùa, gây ra các triệu chứng như đầy hơi và khó chịu. Một người nên ăn gì để giữ sức khỏe trong mùa gió mùa?

Ăn uống lành mạnh giúp cơ thể không bệnh tật và khỏe mạnh. Do hệ tiêu hóa chứa 70% hệ thống miễn dịch của chúng ta và hỗ trợ ngăn ngừa nhiễm trùng, nên việc chăm sóc hệ tiêu hóa là rất quan trọng trong thời tiết bất ổn này.

1. Chia bữa ăn nhẹ

Ăn các bữa nhẹ để cơ thể hấp thụ dinh dưỡng dễ dàng

Để cung cấp cho cơ thể lượng dinh dưỡng cần thiết, chúng ta nên cân bằng lượng nước nạp vào cơ thể với lượng thức ăn. Thường xuyên ăn các bữa nhỏ trong ngày thay vì bữa lớn hơn giúp cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng và có ảnh hưởng thuận lợi đến tâm trạng và mức năng lượng.

SEE ALSO  5 loại thực phẩm và đồ uống nên tiêu thụ trước khi đi ngủ để giúp bạn nhanh chóng chìm vào giấc ngủ hơn

2. Sử dụng ngũ cốc nguyên hạt

Đây là thực phẩm mà các bác sĩ khuyên dùng để hệ miễn dịch được tốt hơn7 lời khuyên về chế độ ăn uống trong thời tiết gió mùa để giữ sức khỏe tốt - BlogAnChoi. Hiện nay thời tiết ở một số tỉnh thành nắng mưa thất thường, làm cơ thể chúng ta cảm thấy khó chịu, yếu đi và dễ bị cảm lạnh. Thời tiết ẩm ướt tạo điều k. Đây là thực phẩm mà các bác sĩ khuyên dùng để hệ miễn dịch được tốt hơn. https://bloganchoi.com/che-do-an-uong-thoi-tiet-gio-mua-suc-khoe-tot/

Khi trời mưa bên ngoài, bạn nên ăn ngũ cốc nguyên hạt. Hàm lượng chất xơ cao trong ngũ cốc nguyên hạt hỗ trợ tiêu hóa và cung cấp nguồn năng lượng phù hợp để duy trì sức khỏe lành mạnh. Chúng là một nguồn chất xơ không hòa tan tuyệt vời, giúp nuôi dưỡng vi khuẩn lành mạnh trong dạ dày của chúng ta và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn xấu.

3. Thực phẩm lên men

Thực phẩm lên men tốt cho sức khỏe

Nó đã được chứng minh rằng vi khuẩn hữu ích sống có thể hỗ trợ đường ruột của chúng ta. Thực phẩm lên men tăng cường dân số vi khuẩn tốt cho cơ thể, cải thiện khả năng miễn dịch và bảo vệ chúng ta chống lại các bệnh thông thường.

4. Trái cây ít đường

Trái cây ít đường dành cho người không muốn ăn nhiều đường

Táo, xoài và lê được cho là chứa nhiều đường và có thể làm cho các triệu chứng đầy hơi và chướng bụng trở nên tồi tệ hơn. Trái cây họ cam quýt, quýt, quả mọng và chuối là những ví dụ về các loại trái cây ít đường phát triển tốt hơn trong điều kiện gió mùa. Inulin, cung cấp các vi sinh vật có lợi trong cơ thể, cũng được tìm thấy trong chuối.

SEE ALSO  Có 6 dấu hiệu cảnh báo ung thư túi mật nghiêm trọng mà bạn không bao giờ được bỏ qua.

Có thể sẽ khó mua, dự trữ và nấu các món rau tươi trong điều kiện bị phong tỏa vì COVID-19, đặc biệt là khi cha mẹ được khuyến cáo hạn chế tối đa đi ra khỏi nhà. Nhưng bất kỳ khi nào có thể, cha mẹ cần đảm bảo thật nhiều hoa quả và rau trong chế độ ăn của trẻ.

Hãy cố gắng mua những thực phẩm tươi bất kỳ lúc nào có thể. Rau, quả tươi có thể ăn ngay hoặc cũng có thể làm đông lạnh để giữ được phần lớn chất dinh dưỡng và hương. Nấu soup, món hầm từ rau tươi hoặc những món khác sẽ bảo quản được lâu hơn và dự trữ ăn tiếp trong vài ngày. Những món này cũng có thể đông lạnh rồi hâm nóng lại khi ăn.

Tránh xa đồ uống có đường

Đồ uống có đường gây hại cho sức khỏe

Vì ruột không thể xử lý quá nhiều đường nên nước hoa quả và nước ngọt có nhiều đường, dẫn đến đầy hơi. Ngoài ra, chúng làm tăng lượng đường trong máu và khi dùng thường xuyên, có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường. Để cải thiện tiêu hóa, chúng ta có thể đổi đồ uống này cho người khác như nước dừa tươi và nước chanh. Bạn có thể định kỳ nhâm nhi một lượng nhỏ nước trái cây tươi nếu cần.

SEE ALSO  Tránh 5 phương pháp giảm cân không lành mạnh này ngay bây giờ vì chúng đẩy nhanh quá trình lão hóa trong cơ thể bạn.

Thời gian ăn uống hợp lý

Thời gian ăn uống hợp lý
Thời gian ăn uống hợp lý

Thời gian ăn uống tốt nhất là từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối, ăn sáng muộn hay ăn tối muộn dẫn đến quá trình tiêu hóa bị gián đoạn. Nếu sắp xếp được thời gian, bạn hãy kết thúc việc ăn uống vào lúc 7 giờ 30 tối để đường ruột được hoạt động một cách tốt nhất7 lời khuyên về chế độ ăn uống trong thời tiết gió mùa để giữ sức khỏe tốt - BlogAnChoi. Hiện nay thời tiết ở một số tỉnh thành nắng mưa thất thường, làm cơ thể chúng ta cảm thấy khó chịu, yếu đi và dễ bị cảm lạnh. Thời tiết ẩm ướt tạo điều k. 6. Thời gian ăn uống hợp lýThời gian ăn uống tốt nhất là từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối, ăn sáng muộn hay ăn tối muộn dẫn đến quá trình tiêu hóa bị gián đoạn. Nếu sắp xếp được thời gian, bạn hãy kết thúc việc ăn uống vào lúc 7 giờ 30 tối để đường ruột được hoạt động một cách tốt nhất. Ăn đúng bữa, đúng giờ giúp ổn định nội tiết tố, tác dụng tổng thể đến sức khỏe.7. Tập thể dụcTập thể dục thường xuyên giúp cải thiện tiêu hóa. Chúng ta chỉ cần tập các bài đơn giản như hít thở sâu, làm một vài động tác chậm để kích hoạt năng lượng trong cơ thể. Bạn cũng có thể đi bộ 10-15 phút sau mỗi bữa ăn sẽ giúp quá trình tiêu hóa được diễn ra tốt hơn. Tập thể dục luôn là phương pháp tốt nhất hàng đầu để có sức khỏe tốt (Ảnh: Internet).Đôi khi chúng ta cũng cần lắng nghe cơ thể cần gì và không cần gì để lọc ra những hoạt động cần thiết phù hợp với bản thân. Điều quan trọng nhất bạn cần phải tuân theo đó là một chế độ ăn uống phù hợp để giữ sức khỏe. https://bloganchoi.com/che-do-an-uong-thoi-tiet-gio-mua-suc-khoe-tot/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - 7 lời khuyên về chế độ ăn uống trong thời tiết gió mùa để giữ sức khỏe tốt - BlogAnChoi. Hiện nay thời tiết ở một số tỉnh thành nắng mưa thất thường, làm cơ thể chúng ta cảm thấy khó chịu, yếu đi và dễ bị cảm lạnh. Thời tiết ẩm ướt tạo điều k. 6. Thời gian ăn uống hợp lýThời gian ăn uống tốt nhất là từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối, ăn sáng muộn hay ăn tối muộn dẫn đến quá trình tiêu hóa bị gián đoạn. Nếu sắp xếp được thời gian, bạn hãy kết thúc việc ăn uống vào lúc 7 giờ 30 tối để đường ruột được hoạt động một cách tốt nhất. Ăn đúng bữa, đúng giờ giúp ổn định nội tiết tố, tác dụng tổng thể đến sức khỏe.7. Tập thể dụcTập thể dục thường xuyên giúp cải thiện tiêu hóa. Chúng ta chỉ cần tập các bài đơn giản như hít thở sâu, làm một vài động tác chậm để kích hoạt năng lượng trong cơ thể. Bạn cũng có thể đi bộ 10-15 phút sau mỗi bữa ăn sẽ giúp quá trình tiêu hóa được diễn ra tốt hơn. Tập thể dục luôn là phương pháp tốt nhất hàng đầu để có sức khỏe tốt (Ảnh: Internet).Đôi khi chúng ta cũng cần lắng nghe cơ thể cần gì và không cần gì để lọc ra những hoạt động cần thiết phù hợp với bản thân. Điều quan trọng nhất bạn cần phải tuân theo đó là một chế độ ăn uống phù hợp để giữ sức khỏe. https://bloganchoi.com/che-do-an-uong-thoi-tiet-gio-mua-suc-khoe-tot/. Ăn đúng bữa, đúng giờ giúp ổn định nội tiết tố, tác dụng tổng thể đến sức khỏe.

Tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên giúp cải thiện tiêu hóa. Chúng ta chỉ cần tập các bài đơn giản như hít thở sâu, làm một vài động tác chậm để kích hoạt năng lượng trong cơ thể. Bạn cũng có thể đi bộ 10-15 phút sau mỗi bữa ăn sẽ giúp quá trình tiêu hóa được diễn ra tốt hơn7 lời khuyên về chế độ ăn uống trong thời tiết gió mùa để giữ sức khỏe tốt - BlogAnChoi. Hiện nay thời tiết ở một số tỉnh thành nắng mưa thất thường, làm cơ thể chúng ta cảm thấy khó chịu, yếu đi và dễ bị cảm lạnh. Thời tiết ẩm ướt tạo điều k. 6. Thời gian ăn uống hợp lýThời gian ăn uống tốt nhất là từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối, ăn sáng muộn hay ăn tối muộn dẫn đến quá trình tiêu hóa bị gián đoạn. Nếu sắp xếp được thời gian, bạn hãy kết thúc việc ăn uống vào lúc 7 giờ 30 tối để đường ruột được hoạt động một cách tốt nhất. Ăn đúng bữa, đúng giờ giúp ổn định nội tiết tố, tác dụng tổng thể đến sức khỏe.7. Tập thể dụcTập thể dục thường xuyên giúp cải thiện tiêu hóa. Chúng ta chỉ cần tập các bài đơn giản như hít thở sâu, làm một vài động tác chậm để kích hoạt năng lượng trong cơ thể. Bạn cũng có thể đi bộ 10-15 phút sau mỗi bữa ăn sẽ giúp quá trình tiêu hóa được diễn ra tốt hơn. Tập thể dục luôn là phương pháp tốt nhất hàng đầu để có sức khỏe tốt (Ảnh: Internet).Đôi khi chúng ta cũng cần lắng nghe cơ thể cần gì và không cần gì để lọc ra những hoạt động cần thiết phù hợp với bản thân. Điều quan trọng nhất bạn cần phải tuân theo đó là một chế độ ăn uống phù hợp để giữ sức khỏe. https://spress.net/.

Tập thể dục luôn là phương pháp tốt nhất hàng đầu để có sức khỏe tốt
Tập thể dục luôn là phương pháp tốt nhất hàng đầu để có sức khỏe tốt

Đôi khi chúng ta cũng cần lắng nghe cơ thể cần gì và không cần gì để lọc ra những hoạt động cần thiết phù hợp với bản thân. Điều quan trọng nhất bạn cần phải tuân theo đó là một chế độ ăn uống phù hợp để giữ sức khỏe.

Hãy truy cập trang thông tin Celadoncity để cập nhật thêm những thông tin hữu ích liên quan đến sức khỏe, cùng các chuyên mục cuộc sống hàng ngày mà bạn có thể cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *