Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và nội dung về cầu lớn hóc môn mà bạn đang tìm kiếm do chính biên tập viên Celadon City biên soạn và tổng hợp. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những chủ đề có liên quan khác trên trang web celadoncity.com.vn của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Video cầu lớn hóc môn

1. BỐI CẢNH KHU VỰC NÔNG TRƯỜNG NHỊ XUÂN, AN HẠ, PHẠM VĂN HAI

Sau biến cố 30/04/1975, giáo dân thuộc khu vực nông trường Nhị Xuân, An Hạ, Phạm Văn Hai và các vùng lân cận (khu vực này rộng khoảng 25 km2) có nhiều hoàn cảnh khác nhau: là Thanh Niên Xung Phong hay gia đình thuộc diện “đi kinh tế mới”, hay một số gia đình thuộc diện trắc trở hôn phối (do rối nên không thể hòa nhập với môi trường địa phương của mình là khu vực toàn tòng nên tìm đến nơi xa lạ), và một số hoàn cảnh cá biệt khác.

Vì qúa xa Nhà Thờ : từ vị trí Cầu Lớn đến Nhà Thờ Ninh Phát là hơn 10 Km, đến Nhà Thờ Tân Thịnh (Cầu Bông) là 6 Km, đến Nhà Thờ Bà Điểm là hơn 8 Km, còn đường sá thì lầy lội, đời sống của dân chúng thì quá khó khăn, phương tiện di chuyển chủ yếu là đi bộ, nhưng nhất là thời điểm đó còn rất nhiều khó khăn về mặt chính trị, tôn giáo nên anh chị em giáo dân khó lui tới Nhà Thờ để tham dự các Bí tích.

Năm 1979, được sự chấp thuận của Đức Tổng Giám Mục Phaolô Nguyễn Văn Bình, Tỉnh Dòng Don Bosco Việt Nam thành lập một cộng đoàn tu sĩ cạnh bên Nhà thờ Tân Thịnh để phục vụ giáo xứ. Từ đây, các cha và các thầy thường lui tới thăm hỏi, giúp đỡ anh chị em giáo dân, cách riêng những anh chị em tại khu vực nông trường Nhị Xuân này.

2. HÌNH THÀNH KHU ĐỨC MẸ PHÙ HỘ (thuộc Giáo xứ Tân Thịnh)

Xem thêm: Top 14 thời tiết hưng yên ngày hôm nay hot nhất

Khoảng năm 1988, khi có sự cởi mở hơn về chính trị, tôn giáo thì giáo dân thuộc vùng nông trường Nhị Xuân đã hình thành nên Khu Đức Mẹ Phù Hộ (hay còn gọi là Khu Nông Trường), là một khu thuộc giáo xứ Tân Thịnh (Cầu Bơng). Khu Đức Mẹ Phù Hộ được xác định bởi một phần của xã Xuân Thới Sơn và một phần của xã Xuân Thới Thượng, cụ thể : Đông giáp với giáo xứ Bà Điểm, Tây Nam giáp với Khu 5 giáo xứ Ninh Phát và Tấy Bắc giáp Tỉnh Long An, Nam giáp với giáo xứ Ninh Phát, Bắc giáp với khu Giuse thuộc giáo xứ Tân Thịnh.

Đầu năm 1990, Thầy Phó tế Antôn Trần Đức Dậu, SDB được cộng đoàn Saviô Cầu Bông trao phó việc phục vụ anh chị em giáo dân thuộc khu này. Vì sự cần thiết cho công việc phục vụ được tốt đẹp, trong thời gian này anh chị em giáo dân đã bầu chọn ban mục vụ của Khu :

SEE ALSO  Top 10+ xem ngày tốt tháng 3 năm 2020 hot nhất

Trưởng Khu : Ô. Phaolô Tống Văn Hùng Phó khu : Ô. JB. Lưu Văn Sao Thủ Quỹ : B. Anna Vũ Thị Loan Tổ Trưởng 1: Ô. Đaminh Nguyễn Mạnh Hùng Tổ Trưởng 2 : Ô. J.M Vũ Quang Minh

Ngày 17/12/1991 Thầy Antôn được thụ phong linh mục và tiếp tục âm thầm phục vụ Ngày 24/05/1994 Cha Antôn đã rước tượng Đức Mẹ Phù Hộ về và làm một đài đơn sơ tại vườn điều của gia đình ông trưởng khu Phaolô Tống Văn Hùng. Anh chị em giáo dân thường lui tới đây đọc kinh lần hạt vào các chiều Thứ Bảy và các ngày trong tháng Mân Côi.

Ngày 06/07/1994 thầy Phó tế Phêrô Phạm Văn Bộ, SDB được Cộng đoàn Saviô Cầu Bông trao phó công việc thay cho Cha Antôn là phụ trách khu Đức Mẹ Phù hộ các Giáo Hữu.

Trong thời gian 1994-1998 : Dù Khu chưa có một chút cơ sở vật chất nào, nhưng việc giáo dục đời sống đức tin vẫn được Khu nỗ lực. Hằng năm, các lớp giáo lý cho các em vẫn được tổ chức tại giáo xứ Tân Thịnh, riêng có một số em nhỏ chưa xưng tội rước lễ lần đầu và không có điều kiện đi xa thì được tổ chức tại nhà của Thầy Đaminh Nguyễn Văn Tịnh (Khu 5, An Hạ). Lớp này do thầy phó tế đảm nhận.

Xem thêm: Top 20 cửa phòng ngủ đối diện cầu thang hot nhất

Để hun đúc đời sống đức tin, ngoài việc tham dự thánh lễ ngày Chúa nhật tại nhà Thờ Tân Thịnh, anh chị em giáo dân còn tích cực luân phiên đọc kinh tối tại các gia đình. Nhưng sự việc chỉ được thực hiện trong thời gian ngắn vì chính quyền địa phương không cho phép.

Dù chưa có chỗ để giáo dân làm việc thờ phượng Chúa và các sinh hoạt tôn giáo, nhưng mỗi năm vào tháng Hoa bà con giáo dân vẫn cố gắng tổ chức những buổi lần hạt, dâng hoa trước tượng Mẹ, và nhất là Thánh Lễ Kính Mẹ Phù Hộ (24/5): bổn mạng Khu được tổ chức trọng thể dưới chân tượng Mẹ.

3. DỰNG NHÀ NGUYỆN (CHÒI THỜ) :

Do phải đi qúa xa để tham dự Thánh Lễ mà phương tiện di chuyển lại không có, đường xá quá xấu, nên năm 1995 được Đức Cha Giám Quản Nicôla Huỳnh Văn Nghi chỉ dạy, thầy phụ trách đã nhờ các ông: Nguyễn Tiến Duy, Nguyễn Văn Thanh (Dậu) và Tống Văn Hùng đại diện cho anh chị em giáo dân nhiều lần làm đơn xin Chính quyền địa phương cho phép các linh mục vào dâng lễ các ngày Chúa Nhật và Lễ Trọng. Sau hơn hai năm chờ đợi, ngày 4/11/1997 Cha Antôn Phạm Gia Thuấn, Quản hạt Hóc Môn đã được chính quyền địa phương cho phép dựng Nhà Nguyện (Chòi Thờ) để dâng Lễ cho giáo dân vào các ngày Chúa Nhật và Lễ Trọng.

Ngày 11/11/1997 Cha Fabianô Lê Văn Hào, chánh xứ Tân Thịnh đã cho khởi công dựng Nhà Nguyện trên phần đất của gia đình ông Phaolô Tống Văn Hùng, bao trùm lên Tượng Đài Đức Mẹ Phù Hộ đã xây dựng trước.

SEE ALSO  Top 20+ ngày 11 tháng 12 năm 2021 tốt hay xấu hot nhất

Xem thêm: Top 20+ nhà trọ nha trang mới nhất 2022

Thánh Lễ đầu tiên được cử hành lúc 17g00 chiều Thứ Bảy ngày 30/11/ 1997 : Chúa Nhật 1 Mùa Vọng, do Cha quản hạt Hóc Môn chủ tế cùng với các Cha trong Hạt đồng tế..

4. MUA ĐẤT :

Thấy được nhu cầu lâu dài của Nhà Nguyện tại khu vực Nhị Xuân, thầy phụ trách đã liên hệ với gia đình ông Tống Văn Hùng : ông cùng gia đình đồng ý bán lại phần đất mà Nhà Nguyện đã được dựng lên trên đó. Để có tiền mua đất, Muà Chay năm 1999, Cha Quản Hạt Hạt Hóc Môn phát động Chiến Dịch Truyền Giáo bằng cách xin mỗi một giáo dân trong Hạt đóng góp 4.000 đồng để mua đất cho Nhà Nguyện Khu Mẹ Phù Hộ (Chòi Thờ).

Ngày 23/1/2000 Đức Tổng Giám Mục J.B. Phạm Minh Mẫn về ban Phép Thêm sức cho các em thiếu nhi thuộc giáo xứ Tân Thịnh nhưng được Cha Xứ tổ chức taị Nhà Nguyện Đức Mẹ Phù Hộ. Sau Thánh Lễ Đức Tổng đã trao 8.800 USD cho ông Phaolô Tống Văn Hùng là tiền Giáo Phận mua 1.250m2 đất mà Ngôi Nhà Nguyện đang toạ lạc trước sự chứng kiến của Cha Quản Hạt, Cha xứ Tân Thịnh và các Cha trong Hạt. Số tiền trên là do giáo dân trong Hạt Hóc Môn đóng góp.

Lm. Phêrô Phạm Văn Bộ, S.D.B.

Nguồn: tgpsaigon.net

Top 10 cầu lớn hóc môn tổng hợp bởi Celadon City Celadon City

Dự án Phúc An City gần Cầu Lớn Hóc Môn

 • Tác giả: dothiviet.net
 • Ngày đăng: 11/03/2022
 • Đánh giá: 4.9 (664 vote)
 • Tóm tắt: Dự án Phúc An City là dự án đất nền, biệt thự tọa lạc tại đường Nguyễn Văn Bứa nối dài, ngay Cầu Lớn Hóc Môn. Với giá mở bán đợt đầu chỉ từ 400 triệu/nền …

Xem thêm: Top 10+ kết quả xổ số miền nam ngày 22 tháng 04 hot nhất

Tiệm Sửa Xe Cầu Lớn

 • Tác giả: trangvang.biz
 • Ngày đăng: 06/22/2022
 • Đánh giá: 4.37 (233 vote)
 • Tóm tắt: Tiệm Sửa Xe Cầu Lớn ở địa chỉ 2/4, Nguyễn Văn Bứa, Xã Xuân Thới Sơn, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh là một địa điểm thuộc danh mục Sửa Chữa Xe Máy.

Vỡ nợ cần bán gấp nhà 50m2 Cầu Lớn, Hóc Môn

 • Tác giả: nhatot.com
 • Ngày đăng: 06/07/2022
 • Đánh giá: 4.16 (241 vote)
 • Tóm tắt: Bán gấp nhà gần cầu lớn Hóc Môn, nhà mới xây dựng sổ riêng 320 triệu. Chính chủ, bao sang tên. Nhà DT 5×10=50m2 gồm có 2 phòng ngủ, 2wc,1pk,sân trước cổng …

Giáo xứ Cầu Lớn – TGP SÀI GÒN

 • Tác giả: tgpsaigon.net
 • Ngày đăng: 02/15/2022
 • Đánh giá: 3.95 (525 vote)
 • Tóm tắt: Giáo xứ Lạc Quang · Giáo xứ Hóc Môn · Giáo xứ Đông Quang · Giáo xứ Chợ Cầu · Giáo xứ Châu Nam · Giáo xứ Bùi Môn · Giáo xứ Bạch Đằng · Giáo xứ Ba Thôn.

Xem thêm: Top 10 bản đồ huyện phúc thọ hot nhất

Bán nhà gần cầu lớn Hóc Môn, sổ hồng riêng giá rẻ

 • Tác giả: homedy.com
 • Ngày đăng: 12/20/2021
 • Đánh giá: 3.77 (300 vote)
 • Tóm tắt: Nhà mới, sổ hồng riêng.- 4x12m, 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 WC.- Nằm gần cầu lớn Hóc Môn, khu dân cư đông, gần chợ, siêu thị, bệnh viện,.

Nhà Bán 300 Triệu Cuối Cầu Lớn HÓC MÔN – TP.HCM

 • Tác giả: muaban.net
 • Ngày đăng: 01/29/2022
 • Đánh giá: 3.52 (265 vote)
 • Tóm tắt: – Nhà nằm ở cuối đường NGUYỄN VĂN BỨA HÓC MÔN NỐI DÀI (cuối chân cầu lớn) Hướng về Ngã Ba Mỹ Hạnh. – Nhà xây kế cấu 1 trệt 1 lửng, diện tích 4×9, tổng diện tích …

Xem thêm: Top 10+ xo so ngay 27 2 hay nhất

Bán Nhà Ngay Cách Cầu Lớn Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh

 • Tác giả: sosanhnha.com
 • Ngày đăng: 01/07/2022
 • Đánh giá: 3.29 (261 vote)
 • Tóm tắt: Bán nhà ngay Cách cầu lớn hóc môn, Tp Hồ Chí Minh 3km . Dtsd 80m2 thổ cư, đường ô tô giá 800 triệu. Nhà mới xây 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, bếp, 2 WC, …

VỢ CHỒNG TÔI BÁN NHÀ GẦN CẦU LỚN HÓC MÔN Huyện Hóc Môn

 • Tác giả: nhabansg.vn
 • Ngày đăng: 07/12/2022
 • Đánh giá: 3.11 (400 vote)
 • Tóm tắt: Vợ chồng tôi kẹt tiền bán căn nhà 1 lầu 1 trệt ngay cầu lớn hóc môn -diện tích:5×20 sổ hồng riêng thổ cư 100% -Nhà xây đở ở nên bds: 404960.

Tổng Giáo Phận Sài Gòn Nhà thờ Giáo Xứ Cầu Lớn

 • Tác giả: giaoxugiaohovietnam.com
 • Ngày đăng: 11/04/2022
 • Đánh giá: 2.93 (100 vote)
 • Tóm tắt: Nhà thờ Giáo xứ Cầu Lớn Giáo hạt Hốc Môn. Địa chỉ : 1E, Đặng Công Bỉnh, Xuân Thới Sơn Huyện Hóc Môn ( Bản đồ ). Chánh xứ : Linh mục Giuse Nguyễn Trí Dũng …