Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và nội dung về đất sổ xanh là gì mà bạn đang tìm kiếm do chính biên tập viên Celadon City biên soạn và tổng hợp. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những chủ đề có liên quan khác trên trang web celadoncity.com.vn của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Có lẽ chúng ta đã nghe nhiều đến thuật ngữ sổ đỏ, sổ hồng. Nhưng sổ xanh lại ít khi được nhắc đến. Tuy nhiên, cũng giống như các loại sổ khác, sổ xanh cũng chỉ là tên được gọi theo màu sắc.

Bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Sổ xanh là gì? và các vấn đề pháp lý liên quan đến sổ xanh.

Table of Contents

Sổ xanh là gì?

Sổ xanh được hiểu là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp do Lâm trường – cơ sở sản xuất chuyên gây trồng và khai thác rừng cấp cho người dân để quản lý, khai thác và trồng rừng có thời hạn. Khi hết thời hạn sử dụng đất, Lâm trường sẽ thu hồi trong trường hợp địa phương đó chưa có chính sách giao đất lại cho người dân.

Theo quy định của Luật đất đai 2013, đất sổ xanh thuộc nhóm đất nông nghiệp. Do đó, sổ xanh còn được gọi với một cái tên khác là sổ xanh đất nông nghiệp. Đất sổ xanh gồm 3 loại: đất rừng sản xuất, đất rừng phòng hộ và đất rừng đặc dụng.Trong đó, đất rừng sản xuất là loại đất được sử dụng chủ yếu vào mục đích sản xuất kinh doanh lâm sản, đặc sản rừng, động vật rừng kết hợp với việc bảo vệ môi trường hệ sinh thái và phòng hộ.

Đất rừng phòng hộ chủ yếu phục vụ cho mục đích bảo vệ nguồn sinh thái đất, bảo vệ nguồn nước, chống xói mòn, sạt lở đất, điều hòa khí hậu, hạn chế thiên tai…

Đất rừng đặc dụng phục vụ chủ yếu cho mục đích bảo tồn thiên nhiên hoang dã, lưu trữ và bảo vệ nguồn gen động thực vật, tạo hệ sinh thái rừng quốc gia, phục vụ nghiên cứu khoa học, nghỉ dưỡng sinh thái.

Đất sổ xanh có thời hạn bao lâu?

Khi được cấp sổ xanh, một trong những vấn đề mà người dân quan tâm là sau bao lâu sẽ bị thu hồi. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để tìm hiểu về thời hạn của đất sổ xanh

Về thời hạn của sổ xanh đất nông nghiệp được quy định tại Điều 126 Luật đất đai 2013. Cụ thể việc giao và thuê đất phải tuân thủ các quy định sau đây:

– 70 năm đối với đất xây dựng công trình của tổ chức công lập tự chủ tài chính và các công trình công cộng có mục đích kinh doanh.

– Không quá 05 năm đối với quỹ đất nông nghiệp dùng vào các công việc như làm công ích của xã, phường, thị trấn.

– Không quá 99 năm đối với đất dùng làm trụ sở tổ chức nước ngoài với mục đích là ngoại giao.

Xem thêm: Top 10+ ngã ba bến cát bình dương hot nhất

– Không quá 70 năm đối với dự án có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm, địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội tương đối khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn.

– Không quá hạn mức 50 năm đối với đất giao và thuê mà đối tượng được giao và thuê là người Việt Nam định cư tại nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, thực hiện các dự án tại Việt Nam.

– Không vượt quá 50 năm đối với cá nhân, hộ gia đình, tổ chức sử dụng vào mục đích thương mại, dịch vụ, làm cơ sở sản xuất phi nông nghiệp không vượt quá 50 năm.

– Không vượt quá 50 năm đối với tổ chức sử dụng để sản xuất nông – lâm – ngư nghiệp, làm muối.

– Không vượt quá 50 năm đối với cá nhân, hộ gia đình.

– Thời hạn giao đất công nhận quyền sử dụng đất sổ xanh với hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp là 50 năm.

SEE ALSO  Top 20+ vạn phúc city thủ đức hay nhất

– Và không quá 50 năm đối với tổ chức thực hiện dự án đầu tư.

Từ các nội dung đã phân tích ở trên, có thể thấy, thời hạn sử dụng đất sổ xanh nông nghiệp sẽ phụ thuộc vào từng đối tượng cũng như mục đích sử dụng. Loại đất này vẫn được giao và chấp thuận dưới nhiều hình thức khai thác đã được luật quy định rõ.Người dân có thể sử dụng đất sổ xanh ổn định lâu dài để trồng cây lâu năm và cây hàng năm. Khi hết thời hạn quy định, nếu có nhu cầu sử dụng tiếp thì người dân tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được gia hạn thời hạn sử dụng đất.

Các vấn đề pháp lý thường gặp về sổ xanh

1. Đất Sổ xanh có được chuyển nhượng không?

Từ định nghĩa nêu trên, về mặt nguyên tắc, đất sổ xanh không được phép chuyển nhượng. Bởi lẽ, đây là loại đất do Lâm trường cấp cho người dân dưới hình thức cho thuê đất có thời hạn để quản lý, khai thác và trồng rừng. Thế nhưng, trên thực tế vẫn có những trường hợp ngoại lệ.

Theo quy định tại Điều 192 Luật Đất đai 2013, cá nhân, hộ gia đình được chuyển nhượng đất sổ xanh nếu thuộc các trường hợp sau đây:

– Cá nhân, hộ gia đình đang sinh sống xen kẽ trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, phân khu phục hồi sinh thái thuộc rừng đặc dụng nhưng chưa thể chuyển ra khỏi phân khu đó. Trường hợp này được chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở, đất rừng kết hợp sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản cho cá nhân, hộ gia đình sinh sống trong phân khu đó.

Xem thêm: Top 10+ chu hoang than tai hot nhất

– Cá nhân, hộ gia đình được Nhà nước giao đất ở, đất sản xuất nông nghiệp trong khu vực rừng phòng hộ. Trường hợp này chỉ được chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở, đất sản xuất nông nghiệp cho cá nhân, hộ gia đình đang sinh sống trong khu vực rừng phòng hộ đó.

– Cá nhân, hộ gia đình là dân tộc thiểu số sử dụng đất do Nhà nước giao đất theo chính sách hỗ trợ của Nhà nước. Trường hợp này được chuyển nhượng quyền sử dụng đất sau 10 năm kể từ ngày có quyết định giao đất theo quy định của Chính phủ.

Như vậy, việc chuyển nhượng đất sổ xanh nông nghiệp tương đối bị hạn chế. Theo các quy định trên, có thể thấy, người sử dụng đất sổ xanh chỉ có thể chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho các cá nhân hoặc hộ gia đình sống trong phân khu đó.

2. Đất Sổ xanh có xây nhà được không?

Theo quy định của pháp luật, để xây nhà trên đất, hộ gia đình, cá nhân cần đáp ứng các nguyên tắc sử dụng đất được quy định tại Luật Đất đai năm 2013, cụ thể như sau:

– Đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và đúng mục đích sử dụng đất.

– Tiết kiệm, có hiệu quả, bảo vệ môi trường và không làm tổn hại đến lợi ích chính đáng của người sử dụng đất xung quanh.

– Người sử dụng đất thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình trong thời hạn sử dụng đất theo quy định của pháp luật

Đất sổ xanh thuộc nhóm đất nông nghiệp, do đó để xây nhà trên đất sổ xanh, người dân cần tiến hành thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

3. Sổ xanh có vay được ngân hàng không?

Sổ xanh là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp nên vẫn có giá trị pháp lý hợp pháp. Người sử dụng đất hoàn toàn có thể dùng sổ xanh để thế chấp vay vốn ngân hàng.

Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật, việc thế chấp sổ xanh để vay vốn ngân hàng có những điều kiện nhất định. Cụ thể:

– Diện tích thế chấp không được vượt quá 300 ha.

Xem thêm: Top 10+ thời tiết bắc kạn 10 ngày tới hay nhất

– Đất ghi trong sổ xanh không được là đất rừng phòng hộ hoặc đất rừng đặc dụng.

4. Đất Sổ xanh chuyển sang sổ đỏ được không?

Đất sổ xanh có thể chuyển sang đất sổ đỏ nhưng phải thuộc các trường hợp được cấp sổ đỏ theo quy định tại Khoản 1, Điều 100, Luật đất đai 2013.

Theo đó, cá nhân, hộ gia đình đang sử dụng đất ổn định mà có một trong những loại giấy tờ sau sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền mà không phải nộp tiền sử dụng đất:

– Giấy tờ về quyền sử dụng đất trước ngày 15/10/1993 do cơ quan có thẩm quyền cấp trong quá trình thực hiện chính sách đất đai của Nhà nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tạm thời được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc có tên trong sổ đăng ký ruộng đất, sổ địa chính trước ngày 15/10/2013.

– Sổ hoặc giấy tờ nhà đất hợp lệ về các vấn đề như tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất hoặc tài sản gắn liền, các giấy tờ xác nhận cho nhà tình nghĩa, nhà tình thương có gắn với đất.

– Sổ (giấy) chuyển nhượng quyền sử dụng đất, giấy xác nhận việc mua bán nhà ở gắn liền với đất có trước ngày 15/10/1993 được UBND cấp xã xác nhận chính xác đã sử dụng và làm vào trước ngày 15/10/1993.

SEE ALSO  Top 10+ 10 tháng 1 là cung gì mới nhất 2022

– Các loại giấy tờ thanh lý, hóa giá nhà ở có gắn liền với đất hoặc giấy tờ mua nhà thuộc quyền sở hữu của Nhà nước theo đúng quy định của pháp luật.

– Giấy tờ về quyền sử dụng đất do cơ quan có thẩm quyền thuộc chế độ cũ cấp cho người sử dụng đất.

– Các loại giấy tờ khác được xác lập trước ngày 15/10/1993 theo quy định Chính phủ.

Nếu đáp ứng các điều kiện nêu trên thì đất sổ xanh vẫn có thể chuyển sang đất sổ đỏ.

Trên đây là nội dung bài viết Sổ xanh là gì? và một số vấn đề pháp lý thường gặp về sổ xanh. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Top 17 đất sổ xanh là gì tổng hợp bởi Celadon City Celadon City

Sổ xanh là gì? Thời hạn sử dụng Sổ xanh trong bao lâu?

Sổ xanh là gì? Thời hạn sử dụng Sổ xanh trong bao lâu?
 • Tác giả: hieuluat.vn
 • Ngày đăng: 08/01/2022
 • Đánh giá: 4.69 (436 vote)
 • Tóm tắt: Sổ xanh là cuốn sổ có bìa màu xanh da trời, bản chất của nó là một sổ chứng nhận quyền sự dụng đất do Lâm trường – cơ sở sản xuất chuyên gây …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sổ xanh là cuốn sổ có bìa màu xanh da trời, bản chất của nó là một sổ chứng nhận quyền sự dụng đất do Lâm trường – cơ sở sản xuất chuyên gây trồng và khai thác rừng cấp cho người dân để quản lý, khai thác và trồng rừng..Tuy nhiên loại sổ này có thời …

Sổ xanh là gì? Đất sổ xanh có mua bán, xây nhà được không?

 • Tác giả: luatduonggia.vn
 • Ngày đăng: 08/16/2022
 • Đánh giá: 4.55 (213 vote)
 • Tóm tắt: Sổ xanh là gì? Đây là cuốn sổ màu xanh do lâm trường phát hành dành cho những người dân khai thác, quản lý và trồng rừng có thời hạn (hay còn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thứ hai, cũng như vậy thì rừng đặc dụng đặ biệt hơn là diện tích rừng đặc dụng chủ yếu phục vụ công tác bảo tồn thiên nhiên hoang dã, lưu giữ, bảo vệ nguồn gen động thực vật, tạo hệ sinh thái rừng quốc gia, nghiên cứu khoa học và sinh thái nghỉ …

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sổ xanh là gì?

 • Tác giả: accgroup.vn
 • Ngày đăng: 06/21/2022
 • Đánh giá: 4.38 (511 vote)
 • Tóm tắt: ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh:
  ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu:

Có nên mua đất sổ xanh hay không?

Có nên mua đất sổ xanh hay không?
 • Tác giả: lsx.vn
 • Ngày đăng: 01/06/2022
 • Đánh giá: 4.02 (270 vote)
 • Tóm tắt: Thế nào là đất sổ xanh? Tên Pháp Lý: Giấy Chứng Nhận Quyền Sở Hữu Đất lâm nghiệp. Đặc điểm: Loại sổ này là sổ có thời hạn. Đơn vị cấp: …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tên Pháp Lý: Giấy Chứng Nhận Quyền Sở Hữu Đất lâm nghiệp.Đặc điểm: Loại sổ này là sổ có thời hạnĐơn vị cấp: Do lâm trường giao cho dân quản lý, sử dụng và trồng rừng, lâm trường sẽ thu hồi nếu địa phương chưa có chủ trương giao lại đất cho dân.Sổ …

Sổ xanh là gì? Tổng hợp các vấn đề về sổ xanh đất nông nghiệp mới nhất 2021

 • Tác giả: reti.vn
 • Ngày đăng: 06/20/2022
 • Đánh giá: 3.83 (598 vote)
 • Tóm tắt: Theo như khái niệm về sổ xanh tại mục 1 thì đất sổ xanh là đất Lâm trường chỉ cho thuê trong một thời hạn nhất định, người sử dụng không được …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có thể hiểu đơn giản sổ xanh là cuốn sổ có bìa màu xanh da trời, đây chính là một giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất rừng của gia đình bạn do Lâm trường (một cơ sở sản xuất chuyên gây trồng và khai thác rừng) cấp cho để quản lý, khai thác và …

Xem thêm: Top 10+ mở bán chung cư hay nhất

Sổ xanh là gì? Có thể xây nhà trên đất sổ xanh?

Sổ xanh là gì? Có thể xây nhà trên đất sổ xanh?
 • Tác giả: nhamatphohaiphong.com
 • Ngày đăng: 03/16/2022
 • Đánh giá: 3.71 (282 vote)
 • Tóm tắt: Tương tự như sổ trắng, sổ đỏ, sổ hồng thì sổ xanh cũng là cách gọi của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo màu sắc.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Như vậy, để có thể xây nhà, điều kiện tiên quyết là sử dụng đúng với quy hoạch, kế hoạch cũng như mục đích – tức là nhà ở phải được xây dựng trên đất thổ cư. Trong khi đó, đất sổ xanh thuộc nhóm đất nông nghiệp nên không thể xây nhà nếu như chưa …

Sổ Xanh Là Gì? Những Quy Định Pháp Lý Liên Quan Đến Sổ Xanh

 • Tác giả: 101home.vn
 • Ngày đăng: 08/15/2022
 • Đánh giá: 3.45 (473 vote)
 • Tóm tắt: Sổ xanh là gì? Sổ xanh cấp cho đất gì?Sổ xanh có được quyền sang nhượng, cầm cố, vay ngân hàng hay không? Kiến thức pháp luật về sổ xanh.

Sổ xanh là gì? Các kiến thức cơ bản về sổ xanh mà nhà đầu tư cần biết

 • Tác giả: datvangvietnam.net
 • Ngày đăng: 05/03/2022
 • Đánh giá: 3.22 (500 vote)
 • Tóm tắt: Hãy cùng Đất Vàng Việt Nam tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé! news. Sổ xanh là gì? Sổ xanh hay còn được gọi là giấy chứng nhận quyền sử dụng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sổ xanh hay còn được gọi là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rừng do lâm trường phát hành dành cho những cá nhân, tổ chức khai thác hoặc quản lý và trồng rừng. Đây là loại số có thời hạn vì vậy khi hết thời hạn sử dụng đất thì lâm trường sẽ thu …

Sổ xanh là gì? Có chuyển nhượng hay mua bán gì được không?

Sổ xanh là gì? Có chuyển nhượng hay mua bán gì được không?
 • Tác giả: namkylan.com
 • Ngày đăng: 12/03/2021
 • Đánh giá: 3.1 (545 vote)
 • Tóm tắt: Sổ xanh là một loại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với mục đích ghi nhận quyền sở hữu đất của chủ sở hữu. Sổ xanh do Lâm trường cấp để quản …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với chủ trương vì nước – vì dân, chính phủ nước ta đã có những chính sách quan tâm đặc biệt đối với những vùng kinh tế khó khăn, vùng sâu vùng xa và đặc biệt nhất là bà con dân tộc thiểu số. Một trong những đối tượng cần được hỗ trợ nhiều về kinh tế …

Xem thêm: Top 10+ đức đồng hồ đà nẵng mới nhất 2022

SEE ALSO  Top 17 con nhà bạch đế hot nhất

Sổ xanh – Tất cả những điều cần biết

Sổ xanh - Tất cả những điều cần biết
 • Tác giả: vietsinggroup.com
 • Ngày đăng: 01/04/2022
 • Đánh giá: 2.93 (80 vote)
 • Tóm tắt: – Đất ghi trong sổ xanh không được là đất rừng phòng hộ hoặc đất rừng đặc dụng do không đảm bảo được điều kiện về người nhận thế chấp tài sản.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Do đất sổ xanh là một loại đất đặc thù thường có mức giá rất rẻ với diện tích lớn. Nên có không ít nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội sinh lời với loại đất này. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường bất động sản không ít trường hợp nhà đầu tư không cẩn thận …

Đất sổ xanh là gì và có được xây dựng nhà ở trên đất sổ xanh hay không ?

Đất sổ xanh là gì và có được xây dựng nhà ở trên đất sổ xanh hay không ?
 • Tác giả: batdongsanvungtau.com.vn
 • Ngày đăng: 03/03/2022
 • Đánh giá: 2.87 (163 vote)
 • Tóm tắt: Như vậy, sổ xanh chính là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp. Khi hết thời hạn sử dụng đất, Lâm trường sẽ thu hồi trong trường hợp địa …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cá nhân, hộ gia đình đang sinh sống xen kẽ trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, phân khu phục hồi sinh thái thuộc rừng đặc dụng nhưng chưa có điều kiện chuyển ra khỏi phân khu đó thì chỉ được tặng cho, chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở, đất rừng kết …

Có nên mua đất Sổ Xanh hay không ?!

Có nên mua đất Sổ Xanh hay không ?!
 • Tác giả: chodat.com.vn
 • Ngày đăng: 10/27/2022
 • Đánh giá: 2.69 (163 vote)
 • Tóm tắt: Sổ xanh là một loại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với mục đích ghi nhận quyền sở hữu đất của chủ sở hữu. Sổ xanh do Lâm trường cấp để quản lý, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sổ xanh là một loại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với mục đích ghi nhận quyền sở hữu đất của chủ sở hữu. Sổ xanh do Lâm trường cấp để quản lý, khai thác trồng rừng có thời hạn. Với hình thức là cho thuê đất. Khi hết thời hạn thuê đất quỹ đất này …

Chuyển từ sổ xanh sang sổ đỏ có được không?

Chuyển từ sổ xanh sang sổ đỏ có được không?
 • Tác giả: luatannam.vn
 • Ngày đăng: 08/23/2022
 • Đánh giá: 2.52 (110 vote)
 • Tóm tắt: Nhưng tôi không hiểu sổ xanh là sổ gì? … Người bán đất nói rằng đất sổ xanh, mua từ năm 2004, đã được đóng phí quản lý, phí điện nước đầy …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: a) Những giấy tờ về quyền được sử dụng đất trước ngày 15 tháng 10 năm 1993 do cơ quan có thẩm quyền cấp trong quá trình thực hiện chính sách đất đai của Nhà nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa, Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam và …

Xem thêm: Top 20+ nam 2000 hợp tuổi nào mới nhất 2022

Đất sổ xanh có được chuyển nhượng và xây nhà không?

Đất sổ xanh có được chuyển nhượng và xây nhà không?
 • Tác giả: baoxaydung.com.vn
 • Ngày đăng: 11/23/2021
 • Đánh giá: 2.48 (92 vote)
 • Tóm tắt: Tuy nhiên, còn một loại sổ nữa mà chúng ta ít được nghe nói đó là sổ xanh. Vậy sổ xanh là gì? Sổ xanh có được chuyển nhượng như sổ đỏ và sổ hồng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Chuyển đất xây dựng công trình sự nghiệp, đất sử dụng vào mục đích công cộng có mục đích kinh doanh, đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ sang đất thương mại, dịch vụ; chuyển đất thương mại, dịch vụ, đất …

Sổ xanh là gì? – Lộc Phát Land

Sổ xanh là gì? - Lộc Phát Land
 • Tác giả: locphatland.com
 • Ngày đăng: 12/27/2021
 • Đánh giá: 2.41 (131 vote)
 • Tóm tắt: Sổ xanh là cuốn sổ có bìa là màu xanh da trời, bản chất là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, do Lâm trường cấp cho người dân để quản lý, khai thác và trồng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Như vậy, có thể thấy thời hạn sử dụng sổ xanh đất nông nghiệp sẽ phụ thuộc vào từng đối tượng và mục đích sử dụng. Phần đất này sẽ không bị giới hạn như quan điểm của nhiều người mà vẫn có thể được giao và chấp thuận dưới các hình thức khai thác đã …

[Infographic] Sổ xanh là gì? Có thể xây nhà trên đất sổ xanh?

 • Tác giả: nhadautu.vn
 • Ngày đăng: 03/10/2022
 • Đánh giá: 2.23 (149 vote)
 • Tóm tắt: Tương tự như sổ trắng, sổ đỏ, sổ hồng thì sổ xanh cũng là cách gọi của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, khái niệm này không được nêu trong Luật …

[Infographic] Sổ xanh là gì? Có thể xây nhà trên đất sổ xanh?

 • Tác giả: cafef.vn
 • Ngày đăng: 04/11/2022
 • Đánh giá: 2.19 (167 vote)
 • Tóm tắt: Tương tự như sổ trắng, sổ đỏ, sổ hồng thì sổ xanh cũng là cách gọi của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, khái niệm này không …