Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và nội dung về mâm cơm cúng bốc bát hương mà bạn đang tìm kiếm do chính biên tập viên Celadon City biên soạn và tổng hợp. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những chủ đề có liên quan khác trên trang web celadoncity.com.vn của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Tự Bốc Bát Hương Cho Gia Đình Như Thế Nào?

Nhiều người thường nghĩ người bốc bát hương bắt buộc phải do người cao minh, thường là các thầy hoặc pháp sư. Tuy nhiên trên thực tế, đích thân gia chủ cũng có thể tự bốc bát hương được, miễn là phải thành tâm!

Theo Đại đức Thích Tâm Kiên, Trụ trì chùa Một Cột (Ba Đình, Hà Nội), đối với người phương Đông nói chung, người Việt Nam nói riêng thì bát hương (hay bát nhang) là một vật linh thiêng dùng để thờ cúng trong mỗi gia đình. Đó là nơi con cháu hướng lòng tưởng nhớ đến ông bà, tổ tiên, các vị thần linh cai quản ở mảnh đất của gia đình… nhằm cầu mong sự an lành, bình yên.

Đồ thờ mới mua về cần được rửa sạch bằng nước gừng và rượu để tẩy uế

Đại đức Thích Tâm Kiên cũng cho hay, ai cũng có thể bốc được bát hương, nhưng sẽ là tốt nhất nếu đó là người trong gia đình, có thể là vợ hoặc chồng hay bố mẹ, ông bà. Tuy nhiên, hiện nay, do một số điều kiện nên không ít gia đình lên chùa nhờ chính các nhà sư hay một số pháp sư bốc cho. Dù là ai thì người bốc cũng phải là người thành tâm và khi bốc chân tay phải sạch sẽ. Có người cẩn thận còn phải tắm rửa sau đó, rửa bằng nước gừng để tẩy uế tạp.

Vậy quy trình bốc bát hương như thế nào là chuẩn nhất?

1. Chuẩn bị bát hương, lau rửa sạch:

Tùy theo nhu cầu mà mỗi gia đình có thể lựa chọn các loại bát hương khác nhau với mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Sau khi mua bát hương về cần phải lau rửa sạch. Có thể dùng gừng giã nhỏ cho và rượu trắng hoặc cho vào nước rồi đun sôi lên để lau rửa bát hương. Dùng khăn sạch nhúng vào đó và lau bát hương để tẩy trừ đi những uế tạp ở bát hương. Lau xong để ráo nước hoặc dùng khăn khô khác lau lại cho khô ráo.

Nên dùng nước gừng & rượu trắng để lau rửa bát hương là tốt nhất

2 – Trong bát hương có những gì?

Trong bát hương thường đặt một bộ Dị hiệu gồm có:

* Tờ hiệu

– Viết tên Gia chủ và tên người được thờ, tờ này thường in giấy vàng, chữ đỏ.

– Tên người được thờ được viết dọc vào ô trống ở giữa. Có thể viết chữ Việt, chữ Hán hoặc ngôn ngữ nào cũng được.

– Cách ghi như sau:

+ Nếu là tờ hiệu thờ thần linh thổ công, thần long mạch thì ghi “Phụng thờ: Thần linh Thổ công thần Long mạch chư vị chân linh.”

+ Nếu là thờ gia tiên ghi: “Phụng thờ: Đại nội tổ tiên dòng họ Phùng chư vị chân linh.”

+ Nếu thờ bà cô ông mãnh (là những người chết trẻ trong dòng họ) ghi: “Phụng thờ: Bà cô Ông mãnh dòng họ Phùng chân linh vị tiền.”

+ Nếu thờ đức phật ghi: “Phụng thờ: Đức Phật Quan Thế Âm Bồ Tát anh minh.”

Xem thêm: Top 10+ vẽ thiệp giáng sinh mới nhất 2022

+ Nếu thờ thần tài ghi: “Phụng thờ Thần tài Bà chúa kho (hoặc Ông Lộc, hoặc Thái Bạch tinh quân…) chư vị chân linh.”

+ Nếu một bát hương thờ nhiều người thì ghi chung vào 1 tờ hiệu hoặc ghi thêm tờ hiệu khác đều được.

– Cách đóng gói cốt thất bảo như sau:

Bát hương là vật quan trọng nhất trên ban thờ, nơi kết nối linh thiêng

* Tro nếp và bộ thất bảo

– Khi bốc bát hương, các thầy cúng thường cho vào bộ cốt gồm: Thiết Vàng, Thiết Bạc, Xà Cừ (Ngọc Trai), San Hô, Ngọc Bích, Hổ Phách, Mã Não. Bộ cốt này còn được gọi là cốt thất bảo, để trong bát hương, chúng có trường năng lượng, linh khí, giúp xua đuổi tà mà trợ giúp cho con cháu có sức khỏe, làm ăn phát tài, phát lộc. Đây là 7 vật chất quý mà người xưa luôn coi trọng trong dương thế.

– Những thứ quý hiếm này là sự kết tinh của vũ trụ, gọi là vô tạp chất nghĩa là nguyên chất, còn Phật thánh tiên hiền là vô tạp niệm bởi các vị đó tâm thanh tịnh trong sạch nên vì thế những vật quý báu trên mới chiêu cảm được thần thức của các vị.

– Còn các loại ma tà quỷ quái thập nhị cô hồn, võng lượng thích những đồ nhơ nhớp bẩn thỉu, ôi thiu tanh tưởi. Cho nên bọn chúng rất sợ những đồ tinh sạch như 7 thứ thất bảo trên.

– Vì vậy các các đồ quý này trong nhà rất tốt cho gia trạch. Tác dụng để trấn quỷ trừ tà, chiêu tài nạp phúc, an gia định trạch. Đem lại sự cát tường cho gia chủ.

– Tất cả được gói trong một tờ giấy trang kim để bảo vệ rồi đặt dưới đáy bát hương.

Cốt thất bảo đặt bên trong bát hương

Tro phải là tro sạch, được đốt từ rơm nếp là tốt nhất, tro mịn và đã sàng kỹ trước khi dùng

3 – Đặt bát hương lên bàn thờ

Xem thêm: Top 13 thời tiết hải dương hôm nay mới nhất 2022

* Bát hương bốc xong đặt lên bàn thờ thì thắp hương ngay, nên thắp hương liền 1 tuần đầu.

* Cứ sáng dậy thắp một nén hương, đốt một ngọn nến nhỏ (hoặc đèn dầu), rót một chén nước sạch rồi cầu người được thờ về phù hộ cho. Tối lại thắp hương trước khi đi ngủ.

* Đồ lễ có hay không, nhiều hay ít không quan trọng, vấn đề là phải có tâm thành. Không cần thắp hương liên tục suốt ngày đêm, nếu để hương vòng liên tục thì mỗi sáng và tối vẫn phải thay nước thắp 1 nén hương và lễ cầu một lần.

Bát hương vẽ cửu long, thích hợp thờ điện, thờ thánh hay đình chùa

* Nếu là bàn thờ mới đặt lần đầu thì cần thắp hương khoảng 21 ngày đầu như trên.

* Nếu bát hương bốc ở nhà thầy, hoặc ở chùa thì cần trịnh trọng rước bát hương về, không được xô bồ cẩu thả trong việc vận chuyển bát hương. Cần chọn ngày đặt bàn thờ, nhưng không cần chọn ngày bốc và đặt bát hương.

* Bát hương trên bàn thờ trọng là cao thấp, không trọng to nhỏ sang hèn. Bát hương thờ Thần linh Thổ công (chính giữa) phải cao nhất, rồi đến Gia tiên đại nội (bên tả), rồi đến Bà cô ông mãnh (bên hữu). Số lượng nhiều ít chẵn lẻ đều được, vấn đề là làm sao để không quá phức tạp mỗi khi thắp hương.

* Không nên tách ra quá nhiều bát hương sẽ vất vả mối khi thắp hương. Ví dụ: Bà cô tổ 4 đời (là ở đời Kỵ nội mình) cùng với Đại nội vào một bát hương (cả cha mẹ mình). Tất cả bà cô ông mãnh vào một bát hương. Cố gắng hạn chế tách ra từng người, nhưng nếu tách riêng ra nên ghi chú lại để tránh nhầm lẫn sau một thời gian dài thờ cúng.

SEE ALSO  Top 20+ phong tro binh tan mới nhất 2022

Bàn thờ tam cấp được bố trí từng bậc thuận tiện cho thờ cúng tâm linh

4. Quá trình bốc

Rửa tay sạch sẽ bằng rượu hay nước gừng. Khi bốc bát hương thì bốc lần lượt từng nắm tro đặt vào.

Hiện tại có hai cách bốc tro vào vào bát hương:

* Một là vừa bốc vừa đếm theo “sinh – lão – bệnh – tử” và nắm tro cuối cùng là “sinh”

* Hai là bốc tro vào bát hương dừng ở nắm cuối là nắm lẻ

Quý vị có thể bốc theo cách nào cũng được, nhưng theo tôi bốc theo cách hai là đủ rồi. Quý vị cũng cần lưu ý, phương thức tiếp tro vào trong bát hương bằng cách nào cũng được, nhưng nhất thiết bát hương nên có tờ hiệu, thất bảo và được người thành tâm hướng thiện bốc và tránh không được dùng tay ấn tro chặt xuống bên trong bát hương

Khi bốc bát hương thì cũng phải khấn nhỏ là “Con … (họ tên)… xin bốc bát hương cho thần linh (thần linh/gia tiên…)”.

Bốc xong để riêng từng vị trí, tránh nhầm lẫn. Thông thường, các gia đình thường bốc ba bát hương, thờ quan thần linh, gia tiên, bà cô hoặc ông mãnh. Còn đối với các cửa hàng, công ty thì bốc bát hương thần tài. Trong quá trình bốc, nếu sợ nhầm, có thể viết giấy dán bên ngoài, đến khi đưa lên ban thờ phải bỏ ra.

Bộ bàn thờ gồm 3 bát hương: Thần linh – Bà cô ông mãnh – Gia tiên

5. Sắm lễ

Xem thêm: Top 8 dự báo thời tiết thái bình 3 ngày tới hot nhất

Sắm lễ nên tuỳ tâm & tuỳ vào điều kiện kinh tế của từng gia đình. Dưới đây chỉ là 1 gợi ý mâm lễ đầy đủ từ Gốm sứ Phùng Gia để tiện tham khảo:

* 1 con gà lễ, 1 chân giò trước làm sạch luộc chín, 1 đĩa xôi trắng, 1 chai rượu trắng (1/2 lít), 5 quả trứng gà ta (để sống) 2 lạng thịt vai (để sống), lễ xong phải luộc chín luôn.

* 3 lá trầu + 3 quả cau, 3 chén nước, 5 quả tròn (táo hay lê…), 9 bông hồng màu hồng son

* 1 đĩa gạo mối (không trộn lẫn), 1 lạng chè ngon + 1 bao thuốc lá

* 1 đinh vàng hoa, 5 lễ vàng tiền, 1 bộ quần áo quan thần linh đỏ, hia, mũ, ngựa đỏ, kiếm trắng

* 1 mâm cơm canh (không hành tỏi)

Mâm cơm canh đang được chuẩn bị trước khi làm lễ

6. Bố trí

Bát hương đã đặt lên ban thờ cần giữ nguyên vị trí, không xê dịch. Sau bát hương là phần thờ cúng, chỉ nên để ảnh gia tiên (nếu có), không bày rượu, vàng mã,… ở đây. Tất cả đồ thờ dâng lên (hoa tươi, quả tươi,…) cần ở phía trước hay bên cạnh bát hương.

Hình ảnh thực tế bộ đồ thờ men trắng xanh vẽ tay cao cấp Phùng Gia được bố trí tại tư gia khách hàng

Văn khấn thay ban thờ, bốc bát hương:

Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời mười phương Phật. Con kính lạy các chư vị thần linh, hiển linh, hiển pháp, pháp thuật vô biên.

Hôm nay là ngày …. tháng …. năm ….

Tên con là ………… (Tín chủ của ………. địa chỉ ………..)

Con làm lễ bốc bát hương mới (thay bàn thờ mới), mục đích con xin cầu………, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, ăn nên làm ra, cầu được ước thấy, vạn sự như ý.

Con xin kính lạy các cụ tổ tiên nội ngoại sống khôn thác thiêng, hôm nay con làm lễ bốc bát hương mới (thay bàn thờ mới), kính xin các cụ về phù hộ độ trì cho con cho cháu mạnh khoẻ, an ninh khang thái, mọi việc được hanh thông.

Con kính lạy các bà cô tổ ông mãnh nội ngoại sống khôn chết thiêng cho con cầu ……………………

Cúng xong, hương cháy hết đợt thứ nhất, sau khi thắp đợt thứ hai thì bắt đầu hóa tiền vàng, tờ văn khấn. Vãi gạo, muối ra trước cửa ngõ (vãi riêng từng thứ). Lúc tàn hết hương thì xin hạ lễ, đem thịt và trứng sống luộc chín.

Quý khách tham khảo cốt thất bảo thật 100% tại Đồ Thờ Phùng Gia: Tham khảo tại đây

Bài viết có sử dụng tài liệu tham khảo của Đại Đức Thích Tâm Kiên, Trụ trì Chùa Một Cột (Ba Đình, Hà Nội), được biên soạn bởi Gốm Sứ Phùng Gia)

Table of Contents

Top 24 mâm cơm cúng bốc bát hương tổng hợp bởi Celadon City Celadon City

Nghi lễ cúng 100 ngày bốc bát hương – Những lưu ý quan trọng

Nghi lễ cúng 100 ngày bốc bát hương - Những lưu ý quan trọng
 • Tác giả: gomquynhhuong.com
 • Ngày đăng: 03/20/2022
 • Đánh giá: 4.6 (222 vote)
 • Tóm tắt: Khi nấu và dâng mâm cơm lên, ngay khi thắp hương xong thì cần đặt đôi đũa vào giữa bát, rót rượu ra chén và bắt đầu khấn vái. Tiếp theo, hãy rót …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu cúng cơm hàng ngày thì bạn hoàn toàn có thể đơn giản hóa. Khi nấu và dâng mâm cơm lên, ngay khi thắp hương xong thì cần đặt đôi đũa vào giữa bát, rót rượu ra chén và bắt đầu khấn vái. Tiếp theo, hãy rót ra chén nước để như một cách bày tỏ sự ghi …

Làm lễ nhập trạch và bốc bát hương về nhà mới chuẩn đúng cách

Làm lễ nhập trạch và bốc bát hương về nhà mới chuẩn đúng cách
 • Tác giả: banthogodep.com
 • Ngày đăng: 05/24/2022
 • Đánh giá: 4.21 (570 vote)
 • Tóm tắt: Lễ nhập trạch và bốc bát hương phải có đầy đủ 3 mâm lễ bao gồm: trái cây, hương hoa, nhang đèn và mâm cúng cơm. Phải đầy đủ 5 thứ Hương – Hoa – …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hơn hết nghi lễ nhập trạch và bốc bát hương nhà mới khá phức tạp vì trong một buổi lễ còn diễn ra khá nhiều chuỗi nghi thức đi cùng. Chính vì vậy cho đến bây giờ, các chuyên gia phong thủy hàng đầu Việt Nam đều khẳng định rằng nghi lễ nhập trạch nhà …

LỄ BỐC BÁT HƯƠNG KHI LẬP BAN THỜ

 • Tác giả: phongthuytamnguyen.com
 • Ngày đăng: 03/15/2022
 • Đánh giá: 4.13 (269 vote)
 • Tóm tắt: Đó là bát hương hay bát nhang dùng để cắm cây hương sau khi đã. … 1 mâm cơm canh (không hành tỏi), nước luộc + canh bí, 6 bát cơm (một xới). …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bát hương thần linh thắp 9 nén hương, hai bát hương còn lại thắp 5 nén hương. Hết tuần hương này thì thắp thêm một tuần nữa, mỗi bát chỉ cần 3 nén. Khi cháy hết hương nếu hương thông thì được việc, nếu tắt hương là việc không thành. Nếu chân giò …

Bốc bát hương như thế nào? Hướng dẫn bốc bát hương đúng cách

 • Tác giả: lich365.net
 • Ngày đăng: 06/13/2022
 • Đánh giá: 3.9 (496 vote)
 • Tóm tắt: 1 đĩa xôi, 2 bát chè ngọt; 1 mâm cơm canh cúng gia tiên (có thể thay thế bằng mâm cỗ chay); Hoa tươi (hoa có 5 màu hoặc hoa cúc vàng) …

Xu Hướng 11/2022 ❤️ Cách Bốc Bát Hương Về Nhà Mới ❣️ Top View

 • Tác giả: apim.edu.vn
 • Ngày đăng: 10/18/2022
 • Đánh giá: 3.79 (358 vote)
 • Tóm tắt: Bài Cúng, Văn Khấn Lễ Tạ 100 Ngày Bốc Bát Hương … Trong trường hợp bỏ bát hương cũ đi, gia đình bạn cần chuẩn bị một mâm lễ mọn, chay mặn đều được.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bên cạnh đó, trái lại, theo quan niệm của Phật giáo thì bát hương chỉ đơn thuần là một vật thờ cúng như bao đồ vật khác trên bàn thờ. Vì vậy thần linh hoặc vong linh sẽ không cư ngụ ở đó, thủ tục thay bát hương gia tiên trở nên đơn giản hơn rất …

Xem thêm: Top 23 nên cắt tóc ngày nào trong tháng mới nhất 2022

Văn khấn tạ 100 ngày bốc bát hương thần tài đầy đủ A-Z

Văn khấn tạ 100 ngày bốc bát hương thần tài đầy đủ A-Z
 • Tác giả: dichvudocungbinhduong.com
 • Ngày đăng: 06/05/2022
 • Đánh giá: 3.48 (273 vote)
 • Tóm tắt: Bốc bát hương thần tài còn được hiểu là hành động rút tỉa chân nhang bát hương … Bên cạnh đó, quý khách có nhu cầu đặt xôi chè cúng hoặc mâm cúng trọn gói …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cúi xin các ngài nghe thấu lời mời, giáng lâm trước án. Chúng con nhờ có duyên lành mà đến an cư lạc nghiệp xứ này; đội ơn Thành Hoàng Bản Thổ, Thần Linh, Thổ Địa cùng các Tôn Thần nơi đây che chở; ban ân đất này được phong thủy yên lành, khí xung, …

Hướng Dẫn Cách Bốc Bát Hương Thổ Công Đơn Giản Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Bốc Bát Hương Thổ Công Đơn Giản Tại Nhà
 • Tác giả: gomsubattrang360.com
 • Ngày đăng: 11/01/2022
 • Đánh giá: 3.37 (579 vote)
 • Tóm tắt: – Đồ cúng lễ không cần quá nhiều chỉ cần chén nước, nén nhang là đủ nhưng gia chủ nhất định phải thành tâm cúng khấn thì bát nhang mới có thể linh nghiệm. bài …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau khi cúng xong, đợi cháy hết tuần nhang đầu, thắp đợt nhang thứ hai thì tiến hàng hóa vàng, vãi gạo muối ra trước cửa nhà, cửa ngõ. Lúc tàn hết hương thì tiến hành hạ đồ cúng lễ, lưu ý không nên chia đồ lễ cho người ngoài vì như vậy sẽ làm cho …

Đặt bát hương trước hay sau mâm ngũ quả mới đúng phong thủy?

Đặt bát hương trước hay sau mâm ngũ quả mới đúng phong thủy?
 • Tác giả: bachhoaxanh.com
 • Ngày đăng: 03/11/2022
 • Đánh giá: 3.08 (305 vote)
 • Tóm tắt: Mâm ngũ quả và bát hương là đồ dùng thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ thần linh, ông bà tổ tiên. Nhưng không biết phải đặt bát hương trước hay sau mâm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo những người có kinh nghiệm trong chuyện cúng kính và phong tục truyền lại từ người xưa thì bát hương thường đặt ngay giữa tượng trưng cho trung tâm của bàn thờ, tinh tú hội tụ và hai bên là đèn dầu hoặc nến đại diện cho mặt trời, mặt trăng. Vì …

Bài khấn bốc bát hương bát hương chuẩn nhất

 • Tác giả: nhadatmoi.net
 • Ngày đăng: 01/31/2022
 • Đánh giá: 2.97 (131 vote)
 • Tóm tắt: Cách sắm đồ lễ cúng bốc bát hương · 1 con gà lễ (nếu có) · 1 chân giò trước làm sạch luộc chín · 1 đĩa xôi trắng · 1 chai rượu trắng (1/2 lít) · 5 quả trứng gà ta ( …

Cách bốc bát hương Thổ Công đúng và đem lại may mắn

Cách bốc bát hương Thổ Công đúng và đem lại may mắn
 • Tác giả: sangom.vn
 • Ngày đăng: 10/30/2022
 • Đánh giá: 2.74 (166 vote)
 • Tóm tắt: Hai đĩa bánh kẹo nhỏ bằng bàn tay người lớn. do-cung-boc-bat-huong Mâm lễ cúng xin bốc bát hương có thể có sự thay đổi phù hợp với …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bốc bát hương là những nghi lễ Thổ địa quan trọng mà gia chủ nên chú ý mỗi khi động thổ. Bởi không phải lúc nào các lễ và sự chuẩn bị cũng giống nhau. Vì thế thờ cúng Thổ Công trong nhà không thể làm tùy tiện, gia chủ cần phải có sự đầu tư chuẩn bị …

Cách bốc bát hương thờ thổ công đúng phong thủy

 • Tác giả: dongdaiphat.vn
 • Ngày đăng: 12/16/2021
 • Đánh giá: 2.62 (66 vote)
 • Tóm tắt: 1 mâm cơm tươm tất không hành tỏi. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ đồ cúng lễ, gia đình chỉ cần đọc theo bài văn khấn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi bốc bát hương thổ công, điều đầu tiên không thể thiếu đó là phải lựa chọn bát hương. Bát hương có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau, tùy thuộc vào kích thước ban thờ gia đình như thế nào mà bạn chọn bát hương có kích thước cho phù hợp. Sau …

Xem thêm: Top 13 bánh sinh nhật sang trọng mới nhất 2022

Cách bốc bát hương mới cúng gia tiên và thần linh chuẩn nhất  

Cách bốc bát hương mới cúng gia tiên và thần linh chuẩn nhất  
 • Tác giả: banthotamviet.vn
 • Ngày đăng: 09/15/2022
 • Đánh giá: 2.58 (93 vote)
 • Tóm tắt: Làm mâm cúng chay để bốc bát hương: Mâm cúng này sẽ bao gồm ngũ quả tùy theo các vùng miền, chè xôi 12 chén, rau đậu, canh chay cùng với 3 bát …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bốc bát hương được xem là biểu tượng của nền văn hóa tâm linh, là phong tục tập quán đặc sắc và lâu đời của người Việt. Phong tục này được dân tộc Việt coi trọng, gìn giữ bằng tất cả sự tin yêu và tôn kính. Trên bàn thờ của mỗi gia đình, bát hương …

Cách bốc bát hương gia tiên làm sao không phạm đại kỵ?

Cách bốc bát hương gia tiên làm sao không phạm đại kỵ?
 • Tác giả: cuahangdotho.net
 • Ngày đăng: 09/10/2022
 • Đánh giá: 2.4 (172 vote)
 • Tóm tắt: Bài viết liên quan: · Giải đáp thắc mắc: Tuổi canh tý hợp hướng nào? · Mâm cơm cúng về nhà mới gồm những gì? Hướng dẫn chi tiết! · Giải đáp thắc …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lúc này, gia chủ hãy chuẩn bị một mâm lễ cúng và bài văn khấn chuẩn chỉnh trước khi thực hiện quy trình bốc bát hương. Sau đó, bạn thắp hương và thực hiện khấn vái để xin phép thần linh và các cụ tổ tiên để dời bát hương cũ và thay thế bát hương …

Hướng dẫn cách tự bốc bát hương thờ cúng gia tiên, thần linh

Hướng dẫn cách tự bốc bát hương thờ cúng gia tiên, thần linh
 • Tác giả: banthonamhai.com
 • Ngày đăng: 08/03/2022
 • Đánh giá: 2.35 (75 vote)
 • Tóm tắt: Bốc bát hương đúng cách cần chuẩn bị những vật dụng sau: tờ hiệu, bộ thất bảo, gói thạch anh ngũ sắc, giấy trang kim, rượu trắng, gừng, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bát hương được bốc ở chùa hoặc nhà thầy, bạn cần trịnh trọng rước về, không được cẩu thả, chểnh mảng trong việc vận chuyển. Ngoài ra, bạn cần chọn ngày và giờ đặt bàn thờ thay vì bát hương. Thêm vào đó, bạn không nên tách ra quá nhiều bát hương …

Lễ bốc bát hương khi lập ban thờ

 • Tác giả: phongthuyvuong.com
 • Ngày đăng: 08/27/2022
 • Đánh giá: 2.24 (54 vote)
 • Tóm tắt: 1 mâm cơm canh (không hành tỏi), nước luộc + canh bí, 6 bát cơm (một xới).Â. Bốc bát hương: Chọn bát hương đáy lồi lên phía miệng, hai đầu rồng chầu vào một …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Rửa sạch bát hương bằng nước sạch, để khô. Lấy một lễ vàng tiền lau trong ngoài, xong hoá lễ đó, tay cầm bát hương úp xuống, ngón tay cái bịt mắt hai cụ rồng hơ quay 3 vòng trên lửa vàng tiền. Bốc toàn bộ tro tiền bỏ vào bát hương (đấy là cốt), cho …

Bài cúng thay bát hương mới

Bài cúng thay bát hương mới
 • Tác giả: vndoc.com
 • Ngày đăng: 12/24/2021
 • Đánh giá: 2.14 (115 vote)
 • Tóm tắt: Chính vì vậy trước khi bốc bát hương mới các bạn nên chú ý để không mạo phạm … 1 mâm cơm canh (không hành tỏi), nước luộc + canh bí, 6 bát cơm (một xới).
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thông thường, để bốc bát thương được tốt, nên để những người có quyền năng. Dân ta thường đưa lên chùa để nhờ các thầy bốc bát hương. Tuy nhiên, người nhà vẫn có thể tự bốc bát hương, tuy nhiên người bốc bát hương phải thật thành tâm, thành thiện …

Top 10 ❤️ Mâm Cơm Cúng Bốc Bát Hương Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 ❣️ Top Trend

 • Tác giả: iseeacademy.com
 • Ngày đăng: 02/18/2022
 • Đánh giá: 2.13 (139 vote)
 • Tóm tắt: Văn Khấn Cúng Bốc Bát Hương Mới … – 1 đĩa gạo mối (không trộn lẫn),. – 1 lạng chè ngon + 1 bao thuốc lá,. – 1 bộ quần áo quan thần linh đỏ, hia, mũ, ngựa đỏ, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài Cúng An Vị Bát Hương, Hướng Dẫn Cài Đặt ổ Cứng Mới, Cúng Yên Vị Lô Hương, Bài Cúng Hương, Bài Cúng Bốc Bát Hương Thần Tài, Bài Cúng Bốc Bát Hương, Lễ Cúng Yên Vị Bát Hương, Bài Cúng Yên Vị Bát Hương, Hướng Dẫn Cài Đặt Win 7 Từ ổ Cứng, Các Nguyên …

Xem thêm: Top 20+ đồng hồ rado jubile nữ màu vàng mới nhất 2022

Bài văn khấn an vị bát hương gia tiên chuẩn nhất 2022

Bài văn khấn an vị bát hương gia tiên chuẩn nhất 2022
 • Tác giả: docungvansu.com
 • Ngày đăng: 03/29/2022
 • Đánh giá: 1.94 (138 vote)
 • Tóm tắt: Mâm lễ cúng an vị bát hương. mam cung le an vi bat huong. Tùy theo văn hóa từng vùng miền mà có những cách chuẩn bị lễ bốc bát hương khác …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hôm nay ngày lành tháng tốt đệ tử xin lập bát hương phụng thờ chư vị tôn thần hoàng thiên hậu thổ, thổ công chúa đất, thần tài, ngũ phương chi thần vị tiền. Bản đông trù tư mệnh táo phủ thần quân, bản gia thổ địa long mạch tôn thần, bản gia ngũ …

Văn Khấn Thay Bàn Thờ Gia Tiên Mới – Bốc Bát Hương Về Nhà Mới

 • Tác giả: webtretho.com
 • Ngày đăng: 09/06/2022
 • Đánh giá: 1.78 (120 vote)
 • Tóm tắt: 1 bao thuốc lá; 5 lễ vàng tiền; 1 bộ quần áo quan thần linh đỏ, hia, mũ, ngựa đỏ, kiếm trắng; 1 mâm cơm canh (không hành tỏi).
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau khi đọc bài văn khấn thì đợi hương cháy hết thì tiếp tục thắp hương lên, đồng thời đi hóa vàng (hóa cả tờ văn khấn). Sau đó lần lượt rải gạo, muối ra sân, ra đường. Khi tuần hương thứ 2 tàn hết thì xin hạ lễ và đem trứng, thịt sống đi luộc chín …

Những điều cần đặc biệt chú ý khi bốc bát hương

Những điều cần đặc biệt chú ý khi bốc bát hương
 • Tác giả: mocgiagroup.vn
 • Ngày đăng: 11/23/2021
 • Đánh giá: 1.69 (196 vote)
 • Tóm tắt: Thêm vào đó, bạn cần chuẩn bị mâm cơm cúng tươm tất nhất có thể. Vì đây không chỉ là cách thể hiện tấm lòng thành của gia chủ, mà còn được xem …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giải đáp cho câu hỏi này chính là nhập trạch trước bốc bát hương sau. Nghi lễ này có ý nghĩa là thông báo cho các vị thần, các vị khuất mặt khuất mày về sự có mặt và định cư của gia đình. Vì thế, mâm cúng bốc bát hương thổ công như là cột mốc đánh …

Bốc Bát Hương Và Những Điều Cần Biết

 • Tác giả: damynghephanvinh.com
 • Ngày đăng: 06/01/2022
 • Đánh giá: 1.64 (66 vote)
 • Tóm tắt: Hóa vàng xong thì xin thụ lộc, hạ cơm cúng, bánh kẹo, quả… bai-khan-boc-bat-huong. Bài văn khấn sau khi bốc bát hương.

Cúng 100 ngày bốc bát hương | Bài cúng cơm 100 ngày chuẩn

Cúng 100 ngày bốc bát hương | Bài cúng cơm 100 ngày chuẩn
 • Tác giả: khonoithatdep.com
 • Ngày đăng: 10/24/2022
 • Đánh giá: 1.42 (85 vote)
 • Tóm tắt: Vào ngày tuần, mùng 1 hay giỗ chạp, Tết nguyên đán… con cháu lại bày biện mâm cơm lên bàn thờ để mời gia tiên về ăn cơm cùng. Ý nghĩa cúng 100 ngày. Dựa vào …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với những gia đình có người mất thường duy trì cúng cơm đến 100 ngày. Cách tính 100 ngày cho người chết từ thời điểm từ giã cõi đời. Sau khi đã lìa cõi nhân gian, linh hồn của người mất phải đối mặt với 10 cánh cửa. Đến mỗi cửa ải, người chết phải …