Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và nội dung về tây tứ trạch hợp hướng nào mà bạn đang tìm kiếm do chính biên tập viên Celadon City biên soạn và tổng hợp. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những chủ đề có liên quan khác trên trang web celadoncity.com.vn của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ xem xét về khái niệm Tây Tứ Trạch là gì? và cách xây nhà theo hướng đó. Việc định hướng xây nhà trước khi động thổ đã có ý nghĩa rất lớn đối với gia chủ từ xa xưa. Người ta cho rằng, nhà phải có hướng thích hợp, hợp với mệnh của gia chủ thì mới có thể chống được hung khí và đem lại tài lộc. Theo phong thủy Bát Trạch, nhà có hai hướng là Tây Tứ Trạch và Đông Tứ Trạch, tương ứng với người thuộc Tây tứ trạch và Đông tứ trạch.

Table of Contents

Khái niệm về Bát Trạch Phong Thủy

Để hiểu được quan niệm của phương Tây, trước hết cần phải hiểu được quan niệm về phong thủy Tây Tứ Trạch là gì? Bát Trạch là một cụm từ Hán Việt, trong đó bát chỉ số tám và Trạch chỉ nơi ở. Tám bát quái đại diện cho tám phương vị thay thế tùy thuộc vào tám phương vị Càn, Chấn, Khảm, Cấn, Ly, Khôn, Đoài, Tốn.

Gia chủ có thể xác lập hướng hung – cát cho ngôi nhà bằng cách sử dụng Bát trạch phong thủy, cụ thể là cung hoàng đạo và tuổi. Đặc biệt hơn là cửa chính, cửa phụ, các phòng như phòng ăn, phòng khách, bếp, giường ngủ,….

Trong thực tế, đánh giá hướng của ngôi nhà theo tuổi sẽ cung cấp cho nó nhiều năng lượng hơn. Nguồn sinh khí tốt không chỉ điều hòa, trấn an không gian mà còn mang đến cho gia chủ vận may trong cuộc sống. Cụ thể là giàu có, nổi tiếng, sức khỏe tốt, và quan hệ gia đình khắng khít.

tây tứ trạch là gì
Tìm hiểu về Bát Trạch Phong Thủy ǀ Nguồn ảnh: Internet

Xem thêm: Top 9 có nên cắt tóc hôm nay hot nhất

Phong thủy Bát Trạch có 8 sao, trong đó có 4 sao là tốt và 4 sao là xấu. Gia chủ sẽ chọn hướng nhà đẹp nhất dựa vào cung hoàng đạo, tuổi và hướng thuộc tứ sao tốt, hỗ trợ mang lại những điềm lành cho gia đình.

Tây Tứ Trạch là gì? Gồm những hướng nào?

Tây Tứ Trạch là một trong những hướng bát quái. Tên gọi này xuất phát từ việc Tây Tứ Trạch được tạo thành từ 4 cung: Càn, Đoài, Khôn, Cấn. Theo người xưa, một người có mệnh nào thì phải xây nhà theo hướng đó. Đặc biệt người thuộc Tây tứ mệnh nên xây nhà ở theo hướng Tây tứ trạch. Người thuộc Đông tứ mệnh nên xây nhà theo hướng Đông Tứ trạch.

Nhiều cá nhân còn hoang mang không biết Tây Tứ Trạch là gì? và nó kéo theo những điều gì. Trên thực tế, phương Tây được chia thành bốn quẻ trong phong thủy, mỗi quẻ tương ứng với một trong bốn hướng:

 • Quẻ Càn tương ứng với hướng Tây Bắc
 • Quẻ Đoài tương ứng với hướng Tây
 • Quẻ Khôn tương ứng với hướng Tây Nam
 • Quẻ Cấn tương ứng với hướng Đông Bắc

Trong một số trường hợp hiếm hoi, những người có hướng Tây không thể xây dựng nhà ở theo hướng Tây, đặc biệt là Nam, Đông Nam và Bắc.

xác định hướng tây tứ trạch thực hiện cachs thi công xây dựng phù hợp
Tây Tứ Trạch là một trong những hướng bát quái ǀ Nguồn ảnh: Internet

Phương pháp tính tuổi Tây Tứ Mệnh và cách xem hướng nhà

Sau khi tìm hiểu về các hướng Tây tứ trạch là gì? Chúng ta cùng xem cách tính tuổi Tây Tứ Mệnh và cách xác định hướng nhà.

Mẹo tính tuổi Tây tứ mệnh

Xem thêm: Top 10+ các mẫu lắc tay đẹp hot nhất

Để xác định xem gia chủ có thuộc Tây tứ mệnh hay không, chúng ta phải tính. Phương pháp tính bát quái như sau:

 • Trước hết, chủ sở hữu phải xác định chính xác năm sinh của mình bằng cách sử dụng âm lịch. Chúng tôi sẽ sử dụng số năm này để tính toán cung hoàng đạo của bạn. Hãy xem xét một người sinh năm 1996
 • Thêm hai chữ số cuối cùng của năm sinh của bạn với nhau. Nếu kết quả lớn hơn 10, chúng ta tiếp tục cộng cho đến khi chỉ còn lại một chữ số. 9 + 6 = 15 trong trường hợp trên; 15> 10 nên tiếp tục thêm 1 + 5 = 6
 • Nếu chủ hộ là nam thì tiếp tục tính: lấy số là 10 trừ đi kết quả đã xác định. Nếu bạn là phụ nữ, hãy thêm 5 vào kết quả bạn vừa tính toán; nếu nó nhiều hơn 10, hãy tiếp tục giảm thiểu. Lấy 10 – 6 = 4 cho một chàng trai năm 1996; 5 + 6 = 11 đối với nữ sinh năm 1996; 1 + 1 = 2 đối với nam 1996. Như vậy, nam mạng 1996 là 4; nữ quái là 2.
SEE ALSO  Top 9 áo khoác dài hàn quốc hot nhất

Sau khi đã tính xong, chúng ta dựa vào quy tắc để xác định cung mệnh của mình:

 • Mệnh phương Tây: 2, 6, 7, 8.
 • Các mệnh thuộc Đông Tứ Trạch: 1, 3, 4, 9.
 • Nếu lấy số 5 thì nữ trở thành số 8
 • Tây Tứ Trạch; Nam Thành số 2: Tây Tứ Trạch.
cách tính tuổi làm nhà hướng tây tư mệnh
Theo phong thủy người thuộc mệnh gì thì nên xây nhà theo trạch ấy ǀ Nguồn ảnh: Internet

Những người thuộc Tây tứ mệnh nên chọn hướng đi của Nhà hướng Tây.

Tây tứ trạch là gì? những người thuộc Tây tứ mệnh nên chọn hướng nhà theo Tây Tứ Trạch. Đặc biệt những người thuộc cung Càn, Khôn, Cấn, Đoài nên chọn nhà ở các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Người thuộc Tây tứ mệnh theo dân gian không nên chọn hướng nhà dựa vào Đông tứ trạch. Nó không những không mang lại lợi ích cho chủ nhân mà còn mang lại nhiều xui xẻo, tài lộc kém. Tuy nhiên, để có được hướng nhà lý tưởng, gia chủ cũng cần xem xét hướng sinh khí; điều này có thể được kết hợp với dấu hiệu vận mệnh.

Ý nghĩa của 4 hướng tốt trong Tây tứ trạch là gì?

Trong bát trạch có 4 hướng tốt: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị.

 • Sinh khí: là thuận lợi nhất trong bốn phương. Chủ sở hữu lợi nhuận từ việc kinh doanh, thu hút sự giàu có và nổi tiếng. Nếu chủ nhân muốn tạo dựng danh tiếng và cuộc sống hạnh phúc thì nên đi con đường này.
 • Thiên Y: Đây là luồng khí tốt thứ hai, rất có ích cho phụ nữ. Gia chủ làm nhà hướng này sức khỏe dồi dào, không ốm đau bệnh tật, gặp nhiều may mắn vì có quý nhân phù trợ.
 • Diên niên: Hướng tối ưu cho gia chủ thuộc Tây tứ mệnh, gắn bó mật thiết với tình cảm và gắn kết gia đình là Diên Niên hoặc Phước Đức. Khi xây nhà theo hướng Diên Niên, tình cảm vợ chồng được cải thiện, quan hệ cha mẹ con cái được cải thiện. Ngay cả khi có bất đồng, nó sẽ được giải quyết nhanh chóng. Hơn nữa, định hướng này là lý tưởng cho những chủ hộ độc thân; nó sẽ mang lại may mắn cho đường tình duyên.
 • Phục vị: Trong 4 hướng tốt mà chúng tôi vừa liệt kê thì đây là hướng tốt thứ 4. Gia chủ thường xuyên chọn hướng này cho phòng thờ tổ tiên, … Nhằm mang lại sự thanh thản và may mắn cho mọi thành viên trong gia đình trong học tập lẫn công việc.
ý nghĩa của các hướng tốt trong thi công xây dựng nhà ở
Tìm hướng nhà Tây Tứ Trạch được xác định vào bát quái ǀ Nguồn ảnh: Internet

Tây tứ trạch có nên mua nhà hướng Nam có được không?

Xem thêm: Top 20+ đông la hoài đức hà nội hay nhất

Người xưa tin rằng: “Nhà quay mặt về hướng Nam thì ăn nên làm ra”. Tuy nhiên, chúng ta nên diễn giải một cách đơn giản dòng này để gợi ý rằng hướng xây nhà lý tưởng nhất là hướng Nam. Bởi vì, theo nguyên tắc phong thủy, người có phương Đông tứ trạch là là phương hợp Bát Trạch nhất, người có phương vị hướng Tây là người không hoàn toàn.

Tại sao không đề cập đến “hoàn toàn”? Những dự định xây dựng dinh thự ở Tây Tứ Trạch vẫn có thể thực hiện được ở phía Nam. Bởi như người xưa thường nói “một hương, hai lối”. Hướng của ngôi nhà không phải là khía cạnh quan trọng nhất để xác định vận may hay tài lộc của gia chủ.

Do đó, việc ưu tiên chọn vị trí đất, vị trí đặt nhà là cần thiết trước khi quyết định chọn hướng cho ngôi nhà thân yêu. Nếu hướng của ngôi nhà không đẹp, việc thay đổi các chức năng, cũng như cảnh quan bên trong và bên ngoài.

hỏi đáp có nên xâu nhà hướng tây tứ trạch
Xác định hướng nhà giúp việc làm ăn thuận lợi, tiền vô như nước ǀ Nguồn ảnh: Internet

Gia chủ phải quan tâm đến hướng nhà thuộc Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch để sở hữu được thế đẹp, đáp ứng được các yêu cầu về phong thủy. Sau khi đọc xong bài viết trước chắc các bạn đã hiểu rõ hơn về hướng Tây tứ trạch là gì? và cách xem hướng nhà cho những người mệnh Tây. Bạn cũng có thể đọc các sau trên Xây Dựng Khang Thịnh để hiểu thêm.

>>Xem thêm các bài viết khác tại đây:

 • [Hỏi Đáp] Nên làm tủ bếp bằng chất liệu gì? – Khang Thịnh
 • Hộp gen là gì? Lặp đặt hộp gen với kích thước như thế nào?
 • Xây nhà chìa khóa trao tay gồm những mục nào? – Khang Thịnh

Top 23 tây tứ trạch hợp hướng nào tổng hợp bởi Celadon City Celadon City

Cách tính hướng tây tứ trạch và đông tứ trạch phong thủy Bát Trạch

 • Tác giả: nhaxinhcenter.com
 • Ngày đăng: 12/07/2021
 • Đánh giá: 4.95 (700 vote)
 • Tóm tắt: Quẻ Càn – Thuộc Tây bắc. Quẻ Khôn – Thuộc Tây nam. Quẻ Cấn – Thuộc Đông bắc. Quẻ Đoài – Thuộc Tây. Nguyên tắc kết hợp là …

Tìm hiểu tây tứ trạch là gì? Cách tính và chọn hướng nhà

Tìm hiểu tây tứ trạch là gì? Cách tính và chọn hướng nhà
 • Tác giả: nhabephoanggia.vn
 • Ngày đăng: 12/22/2021
 • Đánh giá: 4.46 (545 vote)
 • Tóm tắt: Khi các gia chủ bắt tay vào tính toán các yếu tố phong thủy để xây dựng thì cũng phải dần làm quen với các thuật ngữ về bát trạch để lựa chọn hướng nhà phù hợp.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau khi đã nắm được các hướng của cung trạch này thì nhiều người thường thắc mắc không biết hướng tây tứ trạch hợp tuổi nào để đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy cùng tham khảo các tính tây tứ trạch dưới …

Hướng Tây Tứ Trạch và những lưu ý về Bát trạch không thể bỏ qua

 • Tác giả: vicenland.com
 • Ngày đăng: 05/30/2022
 • Đánh giá: 4.22 (345 vote)
 • Tóm tắt: – Hướng không hợp với Tây tứ trạch gồm: Đông Nam, chánh Bắc; chánh Nam và chánh Đông. Cung khôn-2 (nhị khôn, nhà hướng Tây Nam quay về hướng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong bài viết này, Vincenland cùng các bạn tìm hiểu khái niệm Tây Tứ Trạch là gì và cách xem nhà theo hướng Tây Tứ Trạch. Đây là những điều các bạn có ý định mua nhà hay xây nhà nên biết cơ bản nhất về phong thủy. Tây tứ trạch là 4 trong số 8 trạch …

Hướng Tây Tứ Trạch Là Gì? Chọn hướng nhà tốt nhất

Hướng Tây Tứ Trạch Là Gì? Chọn hướng nhà tốt nhất
 • Tác giả: giaanproperty.vn
 • Ngày đăng: 07/17/2022
 • Đánh giá: 3.79 (382 vote)
 • Tóm tắt: Như đã nói ở trên, người thuộc Tây tứ mệnh nên chọn nhà theo hướng Tây Tứ Trạch. Như vậy, những người thuộc cung Càn, cung Khôn, cung Cấn, cung …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Từ xa xưa, con người ta đã dựa vào phong thủy Bát Trạch, cụ thể là cung mệnh gia chủ để xác định hướng hung – cát cho ngôi nhà. Không chỉ thế, hướng cửa chính, cửa phụ, phòng khách, hướng bếp ăn… cũng đều được xác định dựa vào Bát Trạch. Người ta …

Xem thêm: Top 10 vị trà sữa ngon nhất hay nhất

Hướng Tây Tứ Trạch là gì? Cách chọn hướng nhà phù hợp với người thuộc Tây Tứ Mệnh

Hướng Tây Tứ Trạch là gì? Cách chọn hướng nhà phù hợp với người thuộc Tây Tứ Mệnh
 • Tác giả: nhatnamgroup.com.vn
 • Ngày đăng: 04/23/2022
 • Đánh giá: 3.64 (330 vote)
 • Tóm tắt: Trong bài viết này, nhatnamgroup sẽ đi sâu tìm hiểu hướng Tây Tứ Trạch là gì? Cũng như Tây Tứ Trạch hợp với hướng nhà nào để giúp gia chủ làm ăn phát tài? Nếu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc xem hướng nhà hợp tuổi sẽ mang lại nguồn sinh khí tốt cho ngôi nhà. Nguồn sinh khí này không chỉ trấn các điều hung mà còn mang lại những điều may mắn, thuận lợi cho gia chủ. Có thể kể đến như sức khỏe, tài lộc, công danh và hòa khí trong gia …

Tây Tứ Trạch Là Gì ❤️️ Trọn Bộ Phong Thuỷ Tây Tứ Mệnh

Tây Tứ Trạch Là Gì ❤️️ Trọn Bộ Phong Thuỷ Tây Tứ Mệnh
 • Tác giả: scr.vn
 • Ngày đăng: 12/06/2021
 • Đánh giá: 3.59 (243 vote)
 • Tóm tắt: Hướng hợp của Tây Tứ Mệnh chính là các hướng hợp các cung trong Tây tứ trạch. Các cung của Tây tứ trạch bao gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn. Tương ứng với các hướng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để xác định năm sinh của gia chủ hợp Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch, bạn lấy tổng 2 số cuối trong năm sinh => gọi là x ( nếu x >10 thì lấy tiếp tổng của 2 số cho đến khi được 1 số < 10 ). Ta lấy 10 – x ( đối với Nam) và 5 + x ( đối với Nữ ) …

Người mang tây tứ mệnh nên xây nhà hướng nào?

Người mang tây tứ mệnh nên xây nhà hướng nào?
 • Tác giả: batdongsanexpress.vn
 • Ngày đăng: 03/09/2022
 • Đánh giá: 3.29 (219 vote)
 • Tóm tắt: Hướng hợp của Tây tứ mệnh chính là các hướng hợp các cung trong Tây tư trạch. Các cung của Tây tứ trạch bao gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn. Tương ứng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng bếp cũng là một hướng vô cùng quan trọng bên cạnh hướng nhà. Bởi vị trí bếp sẽ liên quan mật thiết với trạch và mệnh. Một số phương vị Đông tứ mệnh kỵ thì Tây tứ mệnh lại rất hợp. Dưới đây là cách chọn hướng bếp cho Tây tứ mệnh để sinh khí cát …

Đông tứ trạch – Tây tứ trạch: Chọn nhà hướng nào thì hợp? – AtaHome

 • Tác giả: atahome.vn
 • Ngày đăng: 06/29/2022
 • Đánh giá: 3.18 (312 vote)
 • Tóm tắt: Tây tứ trạch gồm các hướng nào? · Quẻ Càn – hướng Tây Bắc. · Quẻ Khôn – hướng Tây Nam. · Quẻ Cấn – hướng Đông Bắc. · Quẻ Đoài – hướng Tây.

Tây tứ trạch là gì? Cách tính hướng Tây tứ trạch để xây nhà

 • Tác giả: wedo.vn
 • Ngày đăng: 09/19/2022
 • Đánh giá: 2.84 (158 vote)
 • Tóm tắt: Để xây nhà hướng Tây tứ trạch, gia chủ phải thuộc Tây tứ mệnh. Để các bạn dễ tham khảo, chúng tôi liệt kê ra các tuổi hợp hướng Tây (thuộc Tây tứ mệnh) bao gồm:.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuổi nam sinh hoàn toàn có thể xây nhà theo hướng Tây tứ trạch: + Những năm 196x : 1962, 1965, 1966, 1968. + Những năm 197x : 1971, 1974, 1975, 1976, 1977.+ Những năm 198x : 1980, 1983 , 1984 , 1985, 1986, 1989 .+ Những năm 199x : 1992, 1993, 1994, …

Hướng Tây tứ trạch là gì? Cách tự tính Tây tứ trạch khi chọn hướng nhà

Hướng Tây tứ trạch là gì? Cách tự tính Tây tứ trạch khi chọn hướng nhà
 • Tác giả: homedy.com
 • Ngày đăng: 05/06/2022
 • Đánh giá: 2.77 (80 vote)
 • Tóm tắt: Hướng Tây tứ trạch là gì? Tây tứ trạch gồm những hướng nào? · Đoái trạch với nhà hướng Tây quay tới hướng Đông · Càn trạch với nhà hướng Tây Bắc …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để hiểu rõ hơn về hướng Tây tứ trạch là gì, đầu tiên bạn cần tìm hiểu về bát trạch phong thủy. Theo đó, trong tiếng Hán, từ “bát” có nghĩa là tám, từ “Trạch” nghĩa là nhà, hai từ “bát trạch” được xác định là 8 phương vị dựa theo 8 quẻ Bát quái gồm: …

Xem thêm: Top 8 hoa đẹp ngày 8 3 hot nhất

Đông tứ trạch gồm hướng nào? Cách xác định tuổi hợp Đông Tứ Trạch?

 • Tác giả: invert.vn
 • Ngày đăng: 07/28/2022
 • Đánh giá: 2.76 (88 vote)
 • Tóm tắt: 8 cung bát trạch được chia làm Đông tứ mệnh, Tây tứ mệnh. Thường những người thuộc “mệnh” nào, thì xác định phương hướng phải dựa theo “trạch” đó.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Gia chủ thuộc cung Chấn, nên chọn hướng nhà và đất theo hướng Nam để nhận dòng vượng khí dồi dào. Muốn đón dòng khí Thiên Y cần quay nhà về hướng Bắc. Với những ai muốn đường tình duyên thuận lợi quay về hướng Đông Nam. Còn muốn công danh sự nghiệp …

Hướng Tây tứ trạch là gì? Cách tự tính Tây tứ trạch khi chọn hướng nhà

Hướng Tây tứ trạch là gì? Cách tự tính Tây tứ trạch khi chọn hướng nhà
 • Tác giả: blognvc.com
 • Ngày đăng: 04/30/2022
 • Đánh giá: 2.59 (78 vote)
 • Tóm tắt: Những thông tin phong thủy bat dong san Homedy nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo, để rõ hơn về từng trường hợp, bạn có thể tìm hiểu thêm về …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết Hướng Tây tứ trạch là gì? Cách tự tính Tây tứ trạch khi chọn hướng nhà thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Hướng Tây tứ trạch là gì? Cách tự …

Cách chọn hướng nhà Tây tứ trạch hợp với tuổi mệnh (Chuẩn nhất)

Cách chọn hướng nhà Tây tứ trạch hợp với tuổi mệnh (Chuẩn nhất)
 • Tác giả: thitruong.today
 • Ngày đăng: 12/06/2021
 • Đánh giá: 2.45 (67 vote)
 • Tóm tắt: Tây tứ trạch là hướng nào? ; Tuổi mệnh · Hướng Sinh khí, Hướng Thiên y ; Càn, Tây, Đông Bắc ; Đoài, Tây Bắc, Tây Nam ; Khôn, Đông Bắc, Tây ; Cấn, Tây …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phong thủy Bát trạch chia phương hướng thành 2 nhóm chính gồm hướng Đông tứ trạch (Đông Nam, Bắc, Nam, Đông) và hướng Tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây). Tại đây không có hướng nào tốt hoàn toàn và hướng nào xấu hoàn toàn, mà chỉ có …

Cách tính hướng Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch mới nhất 2022

Cách tính hướng Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch mới nhất 2022
 • Tác giả: nhadepquynhon.vn
 • Ngày đăng: 12/15/2021
 • Đánh giá: 2.32 (74 vote)
 • Tóm tắt: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch gồm những tuổi nào? Cách tra cứu tuổi hợp Đông tứ trạch và Tây tứ trạch; Cách tính hướng nhà sao cho hợp mệnh …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong phong thủy, việc chọn hướng để xây nhà rất quan trọng. Chọn sao cho hợp phong thủy để mọi việc thuận buồm xuôi gió và gặp nhiều may mắn đang được rất nhiều người quan tâm. Chắc chắn bạn thường hay nghe nhắc đến đông tứ trạch và tây tứ trạch …

Tây tứ mệnh – cách chọn hướng xây nhà và vị trí đặt bếp cho gia chủ

Tây tứ mệnh - cách chọn hướng xây nhà và vị trí đặt bếp cho gia chủ
 • Tác giả: thietkevanan.com
 • Ngày đăng: 08/10/2022
 • Đánh giá: 2.12 (198 vote)
 • Tóm tắt: Trở lại câu hỏi tây tứ mệnh hợp hướng nào trong phong thủy Bát quái, người thuộc Tây tứ mệnh phải xây nhà hướng Tây tứ trạch để gia đình được yên ấm, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để xác định một người có thuộc Tây tứ mệnh hay không, người ta dùng phương pháp tính quái số theo năm sinh. Theo quy luật (1) Nhất Khảm, (2) Nhị Khôn, (3) Tam Chấn, (4) Tứ Tốn, (5) Ngũ Trung (Nam Khôn, Nữ Cấn), (6) Lục Càn, (7) Thất Đoài, (8) Bát …

Xem thêm: Top 8 tháng 5 hợp với tháng nào mới nhất 2022

Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch là gì? Cách xác định ra sao?

Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch là gì? Cách xác định ra sao?
 • Tác giả: hoangminhdecor.com
 • Ngày đăng: 06/14/2022
 • Đánh giá: 2.06 (157 vote)
 • Tóm tắt: Để tính mệnh trạch, gia chủ cần đứng giữa cửa ra vào và dùng la bàn nhận định đó là hướng nào. Từ đó đối chiếu vào hợp trạch gia chủ bằng cách: – Người thuộc …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong phong thủy, Tây tứ trạch thể hiện mối liên quan giữa tuổi của chủ nhà và hướng nhà. Nếu chúng hòa hợp, việc dựng nhà sẽ thuận lợi, gia chủ làm ăn phát đạt, con cái đuề huề sum họp và luôn được may mắn gõ cửa. Trái lại, nếu xảy ra hiện tượng …

Làm sao để tránh nóng cho nhà có hướng Tây tứ trạch?

Làm sao để tránh nóng cho nhà có hướng Tây tứ trạch?
 • Tác giả: toancanhbatdongsan.com.vn
 • Ngày đăng: 09/02/2022
 • Đánh giá: 2.03 (199 vote)
 • Tóm tắt: Phương pháp tránh nóng cho nhà có hướng Tây tứ trạch. tranh-nong-nha-tay-tu-trach-1634007817.jpg Tầng trên kết hợp với ban công che nắng cho …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đông tứ trạch có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định hướng nhà cho người Đông tứ mệnh. Cũng giống như Tây tứ trạch, Đông tứ trạch cũng bao gồm 4 hướng trên bát quái đồ, gồm hai phương vị thuộc hướng Đông (Đông Nam, Chánh Đông), hướng Bắc và hướng …

Hướng Tây tứ trạch hợp tuổi nào? Cách chọn hướng nhà theo Tây tứ mệnh

 • Tác giả: cosp.com.vn
 • Ngày đăng: 05/04/2022
 • Đánh giá: 1.85 (198 vote)
 • Tóm tắt: Người thuộc Tây tứ mệnh cần xây nhà theo hướng Tây tứ trạch để gia đình hạnh phúc, hòa thuận, mọi điều suôn sẻ. Theo đó, Tây tứ trạch có 4 hướng là: Chính Tây, …

Tây tứ trạch là gì? Đông tứ trạch là gì?

 • Tác giả: hoozing.com
 • Ngày đăng: 12/23/2021
 • Đánh giá: 1.85 (118 vote)
 • Tóm tắt: Tây tứ trạch · Cung Càn ứng với hướng Tây Bắc · Cung Khôn ứng với hướng Tây Nam · Cung Cấn ứng với hướng Đông Bắc · Cung Đoài ứng với hướng Tây.

Tây tứ trạch và hướng xây nhà hợp phong thuỷ

 • Tác giả: houseviet.vn
 • Ngày đăng: 10/19/2022
 • Đánh giá: 1.6 (98 vote)
 • Tóm tắt: Người Tây Tứ Trạch được xác định có 4 hướng tốt là Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Đây là cách bạn xác định hướng Tây tứ trạch. Tùy theo năm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tây Tứ Trạch là một trong những hướng Bát quái hay còn gọi là Tây tứ trạch. Sở dĩ có tên gọi này là Tây Tứ Trạch do bốn cung Càn, Đoài, Khôn, Cấn tạo thành. Người xưa cho rằng người có mệnh kim thì phải xây nhà theo hướng này. Cụ thể, người thuộc …

Đông Tứ Trạch (mệnh) và Tây Tứ Trạch (mệnh) – Cách tính

Đông Tứ Trạch (mệnh) và Tây Tứ Trạch (mệnh) - Cách tính
 • Tác giả: batdongsanhungthinh.com.vn
 • Ngày đăng: 04/16/2022
 • Đánh giá: 1.63 (185 vote)
 • Tóm tắt: Biết biết được mình hợp với hướng nào đầu tiên phải tìm ra mình thuộc mệnh nào, rồi sẽ tìm được các hướng hợp với mệnh đó. Mục lục bài viết. Đông Tứ Trạch và …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách tính hướng của căn hộ chung cư: Căn hộ chung cư sẽ khác với nhà đất thông thường ở chổ chúng ta hay nhìn và sinh hoát ở ban công hay logia, vì thế khi chọn hướng cho chung cư, chúng ta sẽ dựa vào hướng view của ban công hay logia, mà không phải …