Người khởi xướng ra siêu anime, Studio Ghibli, đã thiết lập các tiêu chuẩn cho hoạt hình Nhật Bản. Sáu bộ phim Ghibli có tỷ suất người xem cao nhất được liệt kê dưới đây.

My neighbor Totoro – Hàng xóm của tôi là Totoro

My neighbor Totoro – Hàng xóm của tôi là Totoro
My neighbor Totoro – Hàng xóm của tôi là Totoro

Chi tiết cần thiết

 • Xếp hạng IMDb: 8.1
 • Sẵn có: 1988
 • Giả tưởng, hài hước, gia đình, phiêu lưu và trẻ em
 • Tonari no Totoro là tựa gốc.
 • Các giải thưởng bao gồm Giải Mainichi Phim cho Phim hay nhất và Giải Kinema Junpo cho Phim hay nhất.

Nổi tiếng với: My Neighbor Totoro, một bộ phim đã được đề cử và giành được nhiều giải thưởng cho phim hay nhất và có sự góp mặt của nhân vật Totoro vui nhộn, dựa trên kinh nghiệm của Hayao Miyazaki, người có mẹ đã trải qua quá trình điều trị bệnh lao cột sống tại một bệnh viện. , giống như bà mẹ của hai đứa trẻ trong phim.

Bộ phim từng là hình mẫu cho các bộ phim hoạt hình Pixar nổi tiếng như Toy Story và Up. Giám đốc sáng tạo Pixar đã đến thăm Nhật Bản vào thời gian riêng của mình để nghiên cứu kỹ thuật hoạt hình vẽ tay của Miyazaki.

My neighbor Totoro – Hàng xóm của tôi là Totoro

Howl’s moving castle – Lâu đài di động của Howl

Howl’s moving castle – Lâu đài di động của Howl
Howl’s moving castle – Lâu đài di động của Howl

Chi tiết cần thiết

 • Xếp hạng IMDb: 8,2
 • Thể loại: Hành động, Phiêu lưu, Chính kịch, Giả tưởng và Lãng mạn
 • Phát hành vào năm 2004.
 • Hauru no ugoku shiro là tựa gốc.
 • Giải thưởng: Giải Tinh vân cho Kịch bản hay nhất, Giải Mainichi cho Phim hay nhất

Được biết đến với: một trong những bộ phim điện ảnh thành công nhất về mặt tài chính của Nhật Bản

Nếu Miyazaki không bước lên ghế đạo diễn một lần nữa, thành công của “Lâu đài bay của Howl” sẽ không như bây giờ. Một nhà làm phim khác được cho là sẽ đạo diễn bộ phim, nhưng anh ta đã rút lui.
Bộ phim chuyển thể, dựa trên cuốn sách cùng tên của Diana Wynne Jones, nhấn mạnh sự tận tâm và tình yêu cũng như sự tàn phá do chiến tranh gây ra.

SEE ALSO  Tại sao Jess rời "FBI: Most Wanted" ?

Howl’s moving castle – Lâu đài di động của Howl

Cô ấy phải xác định và di chuyển lâu dài để gặp Howl. Mục tiêu ban đầu của chuyến đi của Sophie là xóa bỏ thuật ngữ “đúng”, nhưng cô đã chuyển sang thực hiện những mục tiêu lớn hơn.

Howl’s Moving Castle chắc chắn là một trong những bộ phim hay nhất từng được thực hiện nhờ hình ảnh ngoạn mục, nhạc phim “Merry-Go-Round of Life” và cốt truyện hấp dẫn. kỷ nguyên Nhật Bản (không chỉ hoạt hình mà còn mọi thể loại)

Pricess Mononoke – Công chúa Mononoke

Pricess Mononoke – Công chúa Mononoke
Pricess Mononoke – Công chúa Mononoke

Chi tiết cần thiết

 • Xếp hạng IMDb: 8,4
 • Hành động, phiêu lưu, giả tưởng và tiểu thuyết lịch sử là những danh mục.
 • Phát hành vào năm 1997.
 • Được đặt tên ban đầu: Mononoke Hime

Các giải thưởng bao gồm Giải thưởng Điện ảnh Mainichi cho Phim hay nhất và Giải thưởng Viện Hàn lâm Nhật Bản cho Phim hay nhất bộ phim hoạt hình đầu tiên nhận giải Phim hay nhất của Viện hàn lâm Nhật Bản
Trong suốt bộ phim, “Princess Mononoke” luôn nói: “Hãy bảo tồn môi trường, đừng làm hại thiên nhiên.” Một nguyên tắc cơ bản của tự nhiên là “Cân bằng”; Nếu thiên nhiên mất cân bằng, sớm muộn gì tai họa cũng ập đến.

Các mục tiêu lớn của con người đụng độ với sự phẫn nộ của thiên nhiên (bao gồm cả các sinh vật sống). Khi phe còn lại bị tiêu diệt hoàn toàn, bị tổn hại nặng nề, nội bộ bị ô uế thì mới thực sự có kẻ chiến thắng.

Ngoài ra, Miyazaki đã nói chuyện đặc biệt với người Nhật vào thời điểm mà đất nước của họ đã trải qua quá trình công nghiệp hóa đáng kể và đang chuyển đổi sang nền văn hóa tư bản đương đại hiện nay. Người Nhật không được đánh mất nguồn gốc sâu xa của Thần đạo trong việc bảo tồn và tôn kính thế giới tự nhiên của Nhật Bản.

Pricess Mononoke – Công chúa Mononoke

Trong chuyến du hành của mình, anh chạm trán với hai người phụ nữ Eboshi: Công chúa Mononoke, tên thật là San, và chủ một lò rèn chuyên sản xuất súng. San là con nuôi của sói thần Moro. San đại diện cho khu rừng, Eboshi đại diện cho tham vọng của con người, và cả hai đang tham gia vào một cuộc xung đột một mất một còn. Anh ta buộc phải làm lành với Ashitaka vụng về, điều này đã thay đổi tiến trình của sự kiện.

SEE ALSO  5 bom tấn nên chiếu lại ở rạp thay vì "bom xịt" Morbius

“Công chúa Mononoke” đã chứng tỏ uy quyền của mình và nâng cao nhận thức của công chúng về phim hoạt hình nói chung bằng cách chứng minh rằng phim hoạt hình không thua kém phim người thật đóng.

Grave of the fireflies – Mộ đom đóm

Grave of the fireflies – Mộ đom đóm
Grave of the fireflies – Mộ đom đóm

Chi tiết cần thiết

 • Xếp hạng IMDb: 8,5
 • Thể loại: Chính kịch, Chiến tranh
 • Sẵn có: 1988
 • Hotaru no haka là tên ban đầu của nó.
 • Giải thưởng: Giải đặc biệt Blue Ribbon Award

Nổi tiếng là bộ phim anime buồn nhất từng được thực hiện.Bộ phim “Grave of Fireflies” dựa trên cuốn tự truyện cùng tên của ông Nosaka Akiyuki, người sống ở Kobe trong Thế chiến thứ hai và mất đi ba người thân yêu do trận pháo kích của Mỹ.

Isao Takahata, đạo diễn của bộ phim, tuyên bố đó không phải là mục tiêu của bộ phim; đúng hơn, nó là để miêu tả sự tồn tại cơ bản. cơ cực của hai đứa trẻ là kết quả của sự cô lập xã hội. Không ít quan điểm cho rằng phim chỉ trích mạnh mẽ chiến tranh, tán thưởng thông điệp phản chiến.

Grave of the fireflies – Mộ đom đóm

1. Spirited Away – Vùng đất linh hồn

Spirited Away – Vùng đất linh hồn
Spirited Away – Vùng đất linh hồn

Chi tiết cần thiết

 • Xếp hạng IMDb: 8,6
 • Thể loại: Gia đình, Phiêu lưu, Giả tưởng và Bí ẩn
 • Phát hành năm 2001.
 • Sen to Chihiro no kamikakushi là tên đầu tiên của nó.
 • Giải thưởng: Giải Oscar cho phim hoạt hình hay nhất.

Được biết đến với: là bức tranh không nói tiếng Anh đầu tiên nhận được giải Oscar Phim hoạt hình hay nhất; là bộ phim thành công về mặt thương mại nhất từng được thực hiện tại xứ sở hoa anh đào.

Bộ phim có doanh thu cao nhất từng được sản xuất tại Nhật Bản, “Land of Souls” đã thu về cho Studio Ghibli gần 340 triệu USD trên toàn thế giới với kinh phí từ 15–19 triệu USD.
Năm 2016, 177 nhà phê bình trên khắp thế giới đã xếp bộ phim vào vị trí thứ tư trong số 100 bộ phim phải xem của thế kỷ 21.

SEE ALSO  Top 5 bộ phim hài của Lạt Mục Dương Tử sẽ giúp bạn giải trí suốt cả ngày dài

Hayao Miyazaki tuyên bố rằng, mặc dù có cốt truyện phức tạp và các nhân vật được làm tròn trịa, “Vùng đất linh hồn” chưa bao giờ có kịch bản hoàn chỉnh trước khi bắt đầu sản xuất vì “cốt truyện của bức tranh nổi lên khi tôi bắt đầu vẽ.”

Bộ phim đã được đề cử và giành giải Phim hoạt hình hay nhất năm 2003, mặc dù Miyazaki ban đầu từ chối tham gia vì lý do mà ông bày tỏ vào năm 2009: “Tôi không muốn đến quốc gia đang ném bom Iraq.”

Spirited Away – Vùng đất linh hồn

Chihiro được yêu cầu ở lại và làm việc ở vùng đất linh hồn trong khi cha mẹ cô bị biến thành lợn. Trong hành trình khám phá con đường quay trở lại thế giới sống, Chihiro gặp phải cả số phận tốt và xấu. Chihiro có trí thông minh và sự khéo léo của một đứa trẻ mười tuổi, nhưng làm thế nào cô ấy sẽ sử dụng chúng một cách hiệu quả trong cuộc hành trình của mình?

Sự phát triển nhân vật theo chiều sâu, chẳng hạn như cách đối phó với sự lo lắng của nhân vật nữ chính tăng dần về cuối; Những thông điệp được đưa ra rất đa dạng như tố cáo việc sử dụng trẻ em làm lao động, cách con người phá hoại đại dương, v.v., chỉ là một vài trong số những cách mà “Vùng đất linh hồn” thể hiện một cách xuất sắc.

Phần kết

Thứ hạng nói trên dựa trên xếp hạng thống kê trên trang web đánh giá phim IMDb.com thuộc hạng mục IMDb Rating (không bao gồm các hạng mục khác như Mức độ phổ biến, Số lượng Bình chọn, ..). Các bộ phim nói trên sẽ có xếp hạng khác nhau tùy thuộc vào các trang web.

Điều đó vẫn đúng đối với khán giả mặc dù mỗi người xem sẽ có một sở thích riêng đối với phim. Hãy nhớ rằng xếp hạng chỉ mang tính chất tham khảo và không ảnh hưởng đến cách chúng ta xem phim.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *